Giọng ca chính của The Cranberries đột ngột qua đời ở tuổi 46

Giải Trí
doloresoriordan
Nữ ca sỹ Dolores O’Riordan

Thi thể của cô được phát hiện trong một căn phòng của khách sạn Park Lane (trung tâm thủ đô London, Anh). Nguyên nhân cái chết của nữ ca sỹ hiện chưa được công bố.

Người đại diện của cô cho biết: “Nữ nghệ sỹ người Ireland – Dolores O’Riordan – đã đột ngột qua đời ngày 15/1 ở London. Cô ấy đang ở đây để có buổi thu âm ngắn. Gia đình ca sỹ đang rất sốc và yêu cầu sự riêng tư trong thời gian khó khăn này.”

Các thành viên nhóm The Cranberries gồm Noel Hogan, Fergal Lawler và Mike Hogan đã lên mạng xã hội đề bày tỏ sự thương tiếc đối với người bạn vừa qua đời: “Chúng tôi vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của Dolores. Cô ấy là một tài năng xuất chúng và chúng tôi vô cùng vinh dự vì đã được là một phần của cuộc đời của cô ấy kể từ năm 1989, khi chúng tôi thành lập nhóm The Cranberries. Thế giới đã mất một nghệ sĩ đích thực ngày hôm nay”.

Thủ tướng Ireland Leo Varadkar gọi Dolores O’Riordan là “giọng ca của một thế hệ,” đặc biệt là đối với những người từng sống tại đất nước này trong những năm 1990.

Ông nhấn mạnh: “Giọng hát của cô ấy và những cống hiến của cô ấy đối với nền âm nhạc Ireland sẽ còn được ghi nhớ mãi mãi về sau.”

Dolores O’Riordan sinh ngày 6/9/1971 tại Limerick (Ireland). Sở hữu một chất giọng hoang dại vô cùng đặc biệt, Dolores O’Riordan nổi tiếng với vai trò giọng ca chính của nhóm nhạc The Cranberries.

Cô gia nhập nhóm từ năm 18 tuổi, và cùng hai anh em Noel Hogan – Mike Hogan gây dựng tiếng tăm.

The Cranberries được xem là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất thế giới trong thập niên 90 của thế kỷ trước, với những bài hát như “Zombie”, “Linger”, “Salvation”, “Animal Instinct”, “Ode to My Family”, “Ridiculous Thoughts” hay “Free to Decide”… Tính đến nay, nhóm đã bán được hơn 40 triệu đĩa hát trên toàn thế giới.

Ngoài hoạt động với The Cranberries, Dolores O’Riordan còn có hai album solo là “Are You Listening?” (phát hành năm 2007) và “No Baggage” (năm 2009).

Cô cũng được mời làm huấn luyện viên của cuộc thi The Voice Ireland vào năm 2013 và 2014 và từng lọt vào danh sách “10 người phụ nữ giàu nhất tại Ireland” năm 2006.

Album gần đây nhất của Dolores O’Riordan cùng nhóm The Cranberries là “Something Else”, phát hành tháng 4/2017.

Đây là một tuyển tập các bài hát hit trong sự nghiệp của nhóm, được phối lại theo phong cách Acoustic.

The Cranberries đã lên kế hoạch lưu diễn vòng quanh thế giới trong năm 2017 để quảng bá album này, tuy nhiên sau đó buộc phải hủy bỏ do Dolores O’Riordan gặp vấn đề về sức khỏe.

Tới trước Giáng Sinh, Dolores O’Riordan đã đăng tải lên Facebook cá nhân cho biết cô “cảm thấy ổn” và khiến nhiều người tin rằng cô sẽ sớm tái xuất sân khấu.

Tuy nhiên, người hâm mộ không còn cơ hội chứng kiến O’Riordan đứng trên sân khấu và bùng cháy với những ca khúc như “Zombie” hay “Ode to My Family” nữa.

Thực hiện: depweb

16/01/2018, 15:17