Giò heo kho sả ớt tuyệt ngon - Tạp chí Đẹp

Giò heo kho sả ớt tuyệt ngon

Ẩm Thực

Nguyên liệu :

+ 1/2 cái chân giò (phần từ đùi xuống)

Trân trọng cảm ơn blogger Bếp Nhà Béo đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 1/2 chén sả bằm
+ 1 cây sả bào
+ 1 tí nước màu kho cá
+ Nước mắm, đường, ớt khô

Cách làm:

– Chân giò chặt miếng, luộc với ít muối khoảng 5 phút cho ra hết chất bọt bẩn. Rửa sạch chân giò cho vô 1 nồi nước khác luộc cho đến khi chân giò vừa chín tới (mình dùng nồi ủ hầm cả chân giò, xong vớt 1 ít ra để kho, phần còn lại hầm tiếp tục để làm món canh).

– Chân giò vớt ra ngâm qua nước lạnh cho thịt săn lại, ướp chân giò với sả bằm, nước mắm, nước màu, đường và tiêu. Để khoảng 20-30 phút cho chân giò ngấm gia vị, xong bắt lên bếp kho chân giò với lửa vừa cho nước ướp thịt hoàn toàn thấm vào hết thì tiếp tục cho 1 chén nước lạnh vào và kho liu riu tiếp nếu như thấy chân giò vẫn chưa mềm.

– Khi nước đã bắt đầu rút cạn lại thì bắc 1 chảo khác phi hành cho thơm, cho sả bào vào xào cho thơm rồi trút vô nồi chân giò đang kho, cùng với ít ớt khô, đảo nhanh tay và tắt bếp.

– Mình hầm chân giò trước rồi mới kho vì nhà mình thích ăn phải hơi mềm mềm dai dai. Nếu thích ăn giò giòn thì chỉ cần luộc bỏ nước bẩn rồi đem kho luôn nhé.

giò heo kho sả ớt, chân giò kho sả ớt

giò heo kho sả ớt, chân giò kho sả ớt

Theo Bếp Nhà Béo


logo

Thực hiện: depweb

06/01/2015, 13:31