Giáng sinh tại Nhà Trắng qua các đời Tổng thống đã thay đổi ra sao?

Giải Trí

Mới đây, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã hé lộ phong cách trang trí Giáng sinh 2020 với chủ đề “Nước Mỹ tươi đẹp”. Đây cũng là mùa Noel cuối cùng của gia đình Trumps tại Nhà Trắng. Nhân dịp này, chúng ta hãy cùng nhìn lại phong cách trang trí đón X’mas đã thay đổi ra sao trong những thập kỷ vừa qua tại đây.

Kể từ năm 1929, việc trang trí cây thông Noel của Nhà Trắng là trách nhiệm của Đệ nhất phu nhân. Chia sẻ về chủ đề trang trí năm nay, bà Melania cho biết: “Trong 4 năm qua, tôi đã có vinh dự đặt chân đến những nơi đẹp nhất khắp đất nước, gặp gỡ những công dân Mỹ đầy nhiệt thành. Những truyền thống, giá trị và lịch sử của đất nước mà chúng ta cùng nhau gìn giữ chính là nguồn cảm hứng cho chủ đề trang trí năm nay. Cảm ơn mọi người, đội ngũ nhân viên, các bạn tình nguyện viên đã nỗ lực để Nhà Trắng đón mùa Noel tuyệt vời năm nay. Chúc mọi người một mùa Giáng sinh vui vẻ và một năm mới hạnh phúc và nhiều sức khỏe.” 

Năm 1961, cây thông Giáng sinh chính của Nhà Trắng được đặt ở giữa Phòng Xanh (nơi dùng để tiếp đãi khách và uống trà). Cũng từ mốc thời gian này, truyền thống trang trí theo chủ đề Giáng sinh của Nhà Trắng bắt đầu, với Đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy.
Có thể nói phong cách trang trí cây thông Noel của Nhà Trắng năm 1967 đem lại ấn tượng về mặt thị giác, khi cựu Đệ nhất phu nhân Lady Bird Johnson kết hợp những sợi bỏng ngô cùng với sự hòa trộn giữa màu sắc và đồ trang trí.
Năm 1970, bà Patricia Nixon chọn trang trí cây thông bằng thủy tinh và kim tuyến.
Năm 1974, trong lễ Giáng sinh đầu tiên của mình với tư cách là Đệ nhất phu nhân, bà Betty Ford đã chọn trang trí cây thông bằng ruy băng và một loạt đồ trang trí cổ điển.
Cựu đệ nhất phu nhân Rosalynn Carter đã trang trí cây thông Noel năm 1977 bằng những món đồ trang trí do các thành viên của Hiệp hội quốc gia dành cho công dân chậm phát triển làm.
Năm 1987, Tổng thống Ronald và bà Nancy Reagan chụp ảnh chân dung Giáng sinh trước cây thông được tuyển chọn từ một cuộc thi quốc gia do trang trại của Eric và Gloria Sundback cung cấp từ Tây Virginia.
Năm 1989, bà Barbara Bush đã trang trí cây thông Noel đầu tiên của mình với những con búp bê khác nhau từ những cuốn sách nổi tiếng dành cho trẻ em. Năm 1991, cây thông được trang trí bằng 1.200 đồ trang trí được may tỉ mẩn từng đường kim mũi chỉ, và 3 trong số đó là do chính tay bà Barbara Bush làm.
Năm 1993, bà Hillary Clinton đã trang trí cây thông với sự kết hợp giữa đồ trang trí vừa cổ điển nhưng cũng không kém phần vui nhộn cho Giáng sinh đầu tiên của bà tại Nhà Trắng. Vào năm 2000, năm cuối cùng của gia đình Clintons ở Nhà Trắng, bà Hillary đã trang trí cây thông Noel bằng những địa điểm lịch sử thu nhỏ.
Năm 2005, bà Laura Bush nói về cây thông Noel làm bằng quýt tươi và lá chanh trong phòng phía Đông của Nhà Trắng.
Với sự quan tâm sâu sắc về các vấn đề môi trường, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama chọn chủ đề Giáng sinh đầu tiên của mình tại Nhà Trắng năm 2009 là “Suy ngẫm, Vui mừng và Đổi mới”. Năm 2011, bà chọn chủ đề trang trí là “Tỏa sáng, Cho đi và Chia sẻ” nhằm tôn vinh các gia đình quân nhân. Cây được trang trí với các huy chương quân sự lồng vào khung nhỏ và thiệp Giáng sinh của trẻ em sống trên khắp thế giới trong các căn cứ quân sự.
Năm 2017, Melania Trump sải bước tận hưởng các vật trang trí Giáng sinh ở Cánh Đông trong ngày bà tham quan khung cảnh lễ hội tại Nhà Trắng. Chủ đề Giáng sinh của năm này là “Tôn vinh truyền thống”.

Thực hiện: Huyền My Trương

12/12/2020, 07:00