Giám đốc nhà hát Kịch – NSND Anh Tú qua đời ở tuổi 56

Giải Trí

Sau nhiều tháng điều trị biến chứng của bệnh tiểu đường, NSND Anh Tú đã ra đi vĩnh viễn ở tuổi 56. Cách đây 2 tháng, NSND Anh Tú phải nhập viện cấp cứu, sức khỏe đã suy yếu và không thể trò chuyện như bình thường. NSND Anh Tú sinh năm 1962, là gương mặt gạo cội ở vai trò diễn viên lẫn đạo diễn, sở hữu nhiều vai diễn và tác phẩm để đời.

nsnd-anh-tu-1
Sau nhiều tháng điều trị biến chứng của bệnh tiểu đường, NSND Anh Tú ra đi vĩnh viễn ở tuổi 56.

Với cố nghệ sĩ, sân khấu là thánh đường, là nơi thiêng liêng của một người làm nghệ thuật. Anh cũng là đạo diễn của nhiều vở kịch nổi tiếng để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ như “Lâu đài trên cát”, “Cạm bẫy”, “Chuyện chàng dũng sĩ”, “Truyện Kiều”, “Romeo và Juliet”… Anh cũng từng tham gia nhiều tác phẩm phim truyền hình như “Của để dành”, “Đàn trời”, “Chiều ngang qua phố cũ”; các vở kịch “Rừng trúc”, “Vũ Như Tô”, “Cuộc đời tôi”, “Một mối tình”…

NSND Anh Tú được đánh giá là một đạo diễn tài năng và là một diễn viên hết tâm với nghề.
NSND Anh Tú được đánh giá là một đạo diễn tài năng và là một diễn viên tâm huyết với nghề.

NSND Anh Tú không chỉ được đánh giá là một đạo diễn tài năng, tận tâm vì sân khấu kịch; mà còn là người thầy đáng kính, chắp cánh ước mơ, truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ diễn viên trẻ. Anh Tú được nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2001 và Nghệ sĩ Nhân dân năm 2016. Anh cũng từng có bốn năm làm phó Giám đốc phụ trách Nghệ thuật. Vào tháng 4/2018, NSND Anh Tú được bổ nhiệm làm quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Sự ra đi của cố nghệ sĩ đã để lại nhiều đau xót cho đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ.

Thực hiện: Danh Le Thanh

20/12/2018, 14:10