Cố gắng chạy đến kiệt sức cũng không giảm cân hiệu quả bằng cách tập luyện này - Tạp chí Đẹp

Cố gắng chạy đến kiệt sức cũng không giảm cân hiệu quả bằng cách tập luyện này

Sức Khỏe

Việc đi bộ hay chạy bộ tưởng chừng như là hoạt động thể dục giảm cân vô cùng đơn giản, nhưng nếu bạn chỉ thực hiện tùy theo hứng thú thì hiệu quả sẽ không được như mong đợi. Giảm cân cũng như đi đánh trận, bạn phải có “chiến lược” cụ thể cho trận đánh trường kỳ này!

Để giảm cân hiệu quả, bạn không cần thiết phải đi bộ hay chạy bộ suốt 7 ngày trong tuần. Hãy dành 1 ngày để nghỉ ngơi và 2 ngày để tập các môn thể dục khác. Hoạt động xen kẽ như vậy không chỉ giúp bạn bớt cảm giác nhàm chán, mà còn có khả năng thư giãn cho cơ bắp, phòng ngừa chấn thương.

Lịch trình tập luyện biên dịch từ chuyên trang sức khỏe Skinny Ms

Trong 2 ngày tập các môn thể dục khác (thể dục xen kẽ), bạn có thể chọn những môn tùy ý thích, ví dụ như thể dục nhịp điệu, đạp xe hoặc yoga. Bạn chỉ cần dành khoảng 15-30 phút để tập luyện các môn này. Các bài tập đó sẽ giúp những buổi chạy bộ hay đi bộ sau này trở nên dễ dàng hơn, tăng cường khả năng đốt cháy mỡ thừa.

Chỉ trong vòng 6 tuần tuân thủ đúng lịch trình tập luyện, bạn sẽ thấy cơ thể mình thon gọn hơn, hệ trao đổi chất hoạt động hiệu quả hơn và sức khỏe được cải thiện đáng kể.

Tác giả: Đẹp Online

20/08/2019, 14:00