Giảm 5kg sau 16 ngày thải độc bằng chanh

Cơ Thể

Mục đích của quá trình này là để thải độc, thanh lọc cơ thể. Một số vi khuẩn trong cơ thể sống bằng đạm do thức ăn chúng ta ăn vào. Khi ta nhịn ăn, chúng sẽ bị bỏ đói rồi chết. Đây cũng là phương pháp giải độc khoa học, tiết thực chữa bệnh rất tốt. Ngoài ra, thải độc tố còn giúp giảm cân trong thời gian ngắn. Số lượng cân giảm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nên nhớ quá trình giảm cân này là do nhịn ăn, cơ thể thiếu đạm. Khi trở về với khẩu phần ăn bình thường, cân nặng sẽ lại tăng lên. Tôi biết một số nghệ sĩ đã áp dụng phương pháp này, bao gồm 10 ngày chỉ uống nước chanh và 30 ngày chỉ uống nước cam, có thể giảm tới 15kg.

Trong 10 ngày detox, tôi chỉ uống hỗn hợp gồm: nước chanh, siro maple (Maple Syrup) và ớt bột. Buổi sáng uống thêm nước muối để rửa sạch ruột.

Nguyên liệu (dùng cho 10 ngày detox):


+ 3 chai Maple Syrup 370ml (mua tại tiệm Phương Hà (Tp. HCM) hoặc Jolis Chefs (Hà Nội)

 

+ 1 lọ ớt bột

 

+ Muối biển hạt (không dùng muối iot)

 

+ Chanh (trung bình mỗi ngày từ 9 – 10 quả). Nên chọn chanh vàng (chanh tây) hoặc chanh Đà Lạt.

 

+ 1 chiếc cân dùng để cân muối

 

+ Trà thảo mộc (dùng khi đói)

Liệu trình:

3 ngày ease-in

Ngày 1: Không ăn đồ cứng và các sản phẩm từ sữa. Nên ăn các thực phẩm nhẹ, dễ tiêu hóa.

Ngày 2: Ăn súp hoặc cháo loãng.

Ngày 3: Uống 2 lít nước cam.

10 ngày detox

+  Nước muối: Pha 1 lít nước với 15g muối biển. Uống ngay sau khi ngủ dậy để rửa sạch ruột. Khi mới bắt đầu, bạn có thể sẽ phải vào toilet thường xuyên.

+ Nước chanh: 2 lít mỗi ngày. Định lượng: 700ml nước + 3 trái chanh + 4 muỗng canh maple syrup + 2 lượt rắc ớt bột để được 1 bình nước chanh. Mỗi ngày uống 3 bình. Có thể uống thêm trà thảo mộc nếu thấy đói.

3 ngày ease-out (ngược lại của ease-in)

Ngày 1: Uống 2 lít nước cam

Ngày 2: Ăn súp hoặc cháo loãng

Ngày 3: Ăn các thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa

Nhật ký 16 ngày detox (3/2/2013 tới ngày 18/2/2013): Chỉ tiêu giảm 5kg

3 ngày ease-in: Tôi cảm thấy đói không thể chịu nổi, đặc biệt là vào ngày cuối cùng. 3 ngày này là bước khởi đầu, nếu bạn không thể vượt qua được 3 ngày này thì không nên tiếp tục liệu trình.

Detox ngày 1 : Uống nửa lít nước muối ngay sau khi ngủ dậy. Tôi cảm giác như bị sặc nước khi đi biển. Sau đó tiếp tục uống hỗn hợp nước chanh – ớt. Vì không ăn gì nên tôi giảm được 1kg ngay trong ngày đầu tiên.

Detox ngày 2: Uống nửa lít nước muối. Đây là ngày khó khăn nhất, bạn sẽ cần đến trà thảo mộc. Chúng sẽ giúp bạn dễ chịu hơn, ngủ ngon hơn và giảm cảm giác thèm ăn.

Detox ngày 3: Khi bắt đầu quen dần, tôi uống được 1 lít nước muối. Sau đó tiếp tục hành trình chanh – ớt bột.

Detox ngày 4: Đây là giai đoạn cơ thể đã làm quen với những thứ như muối, chanh, ớt… và bắt đầu thải độc. Tôi đã giảm được 2kg. Trong thời gian detox, nếu rảnh rỗi, bạn hãy ngủ nhiều hơn bình thường. Giấc ngủ rất tốt cho quá trình thải độc.

Detox ngày 5: Tôi giảm thêm được 500g nữa. Giảm được 2,5kg trong 5 ngày giúp tôi có thêm động lực để kiên trì hơn.

Detox ngày 6: Tiếp tục giảm thêm 500g. Lúc này, nước muối chanh ớt dường như cũng dễ uống hơn.

Detox ngày 7: Kiên quyết nói không với đồ ăn, tôi đã giảm tiếp 500g nữa.

Detox ngày 8: Tổng cộng tôi đã giảm được 4kg. Da tay có lớp nhờn như dầu. Tuy nhiên, tác dụng phụ của quá trình detox là hôi miệng và sâu răng. Bạn đừng quên chuẩn bị nước súc miệng (tôi dùng loại Listerine).

Detox ngày 9: Trọng lượng giảm được 4,5kg. Ngày thứ 9 sẽ khó khăn tương tự như ngày thứ 2. Nhiều người bỏ cuộc vì nghĩ rằng làm được như vậy là đã đủ rồi. Bạn cần cực kỳ kiên cường trong ngày này.

Detox ngày 10: Ngày cuối cùng của quá trình detox, tôi cảm giác như đã “tu thành chính quả”.

3 ngày ease-out: Bạn phải cố gắng uống nước cam trong ít nhất là nửa ngày đầu tiên của ease-out để không làm “sốc” dạ dày. Sau đó nên ăn đồ mềm, nhai thật kỹ. Có thể chia làm nhiều bữa nhỏ trong ngày để dạ dày dần hồi phục.

 

Kết quả: Sau 16 ngày cố gắng, tôi đã giảm được 4,9kg.             

Lời khuyên dành cho bạn: Nên detox 3 – 12 tháng/lần. Các bạn nữ nên tính toán tránh detox vào ngày “đèn đỏ”. Đây là thời điểm cơ thể rất yếu, không thể chống chọi được với quá trình thanh lọc tương đối khắc nghiệt này.

Theo meoac.info


Detox là phương pháp đào thải độc tố từ đồ ăn, thức uống, stress và các yếu tố bất lợi từ môi trường sống tích tụ trong cơ thể. Detox khá khắc nghiệt, bởi bạn phải cắt giảm thói quen ăn uống một cách triệt để trong nhiều ngày. Tuy nhiên, lợi ích mà detox mang lại cho sức khỏe, làn da và cả tinh thần là điều không thể phủ nhận.

Đẹp Online giới thiệu đến bạn chùm bài viết về phương pháp thanh lọc này. Qua chuyên đề “Cẩm nang Detox“, mong bạn tìm được một hình thức phù hợp để “bảo dưỡng” cơ thể định kỳ.

Chuyên đề bao gồm các bài viết:

Giải độc bằng detox – hành xác hay thiết thực?

– Giảm 10kg trong 3 tháng nhờ detox và ăn ít tinh bột

Giảm 5kg sau 16 ngày thải độc bằng chanh

– Tiêu mỡ, đẹp da nhờ ăn toàn táo

Tổ chức chuyên đề: Phạm Hương ThủyGiảm 10kg trong 3 tháng bằng công thức detox tự chế


Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

18/04/2014, 14:27