“Giải phẫu” chiếc áo khoác Bar họa tiết da báo ấn tượng trong BST Dior Thu 2021

Bộ Sưu Tập

Họa tiết da báo cũng như thiết kế áo khoác Bar là những biểu tượng trong bộ mã nhận diện trường tồn của nhà mốt Dior.

Chiếc áo khoác Bar là một trong những biểu tượng trường tồn của nhà mốt Dior liên tục được xuất hiện trong các BST bất kể là dòng sản phẩm ready-to-wear hay haute couture. Chiếc áo khoác tôn dáng thắt đáy lưng ong của người phụ nữ được NTK Christian Dior “khai sinh” từ những năm 40 khi ông ra mắt BST đầu tiên và qua các đời giám đốc sáng tạo khác nhau, chiếc áo khoác Bar vẫn giữ nguyên vẹn được dáng hình uyển chuyển và quyến rũ.

Thiết kế áo khoác Bar mang họa tiết da báo trong BST Dior Thu 2021

Trong BST Dior Thu 2021, NTK Maria Grazia Chiuri mang tới chiếc áo khoác Bar với họa tiết da báo vô cùng ấn tượng. Họa tiết da báo cũng là một trong những biểu tượng trong bộ mã nhận diện của nhà mốt Dior. NTK Christian Dior đã lấy cảm hứng sáng tạo họa tiết đặc biệt này từ nàng thơ mà ông hết mực trân trọng – Mizza Bricard. Những thiết kế mang họa tiết da báo từ thời NTK Christian Dior vẫn luôn được giữ gìn trân trọng trong bộ lưu trữ và được các NTK như John Galliano hay Raf Simons và cả vị giám đốc sáng tạo đương nhiệm Maria Grazia Chiuri thường xuyên lựa chọn trong các sáng tạo trang phục hoặc phụ kiện.

NTK Christian Dior và nàng thơ Mizza Bricard
Hình ảnh nàng thơ Mizza Bricard gắn liền với họa tiết da báo (Ảnh chụp năm 1950)

Thiết kế áo khoác Bar mang họa tiết da báo trong BST Dior Thu 2021 được may trên chất liệu lụa taffeta với hiệu ứng màu “heather”. Đây là một hiệu ứng màu sắc được tạo nên bởi việc kết hợp các sợi vải mang màu sắc khác nhau để tạo nên một màu sắc hoàn toàn khác. Các sợi vải được nhuộm màu trước khi dệt thành họa tiết da báo kinh điển của nhà mốt Dior. Kết quả mang tới hiệu ứng thị giác vô cùng mãn nhãn cho họa tiết bởi chiều sâu của những đốm da báo được kết hợp cùng sự tỉ mỉ của những người thợ bậc thầy ở Paris.

Thực hiện: Tuấn Anh

28/05/2021, 07:00