Giải pháp tự nhiên ngừa rụng tóc

Làm Đẹp

Thảo mộc

                 

Không chỉ bổ sung dưỡng chất cần thiết, các loại thảo mộc còn phục hồi những hư tổn, giảm thiểu việc gãy rụng cho mái tóc. Các loại thảo mộc tốt cho tóc có thể kể đến lá trà xanh hay cây lô hội. Bạn có thể sử dụng chúng để uống hay trực tiếp làm mặt nạ, mái tóc của bạn sẽ trở nên dày và chắc khỏe hơn.

Vitamin

                

Vitamin A và E chứa nhiều dưỡng chất, kích thích việc tuần hoàn máu, đem lại mái tóc bóng mượt hơn cho bạn. Ngoài ra, hãy kết hợp vitamin với việc ăn các thức ăn giàu hàm lượng protein để làm cho việc rụng tóc giảm thiểu một cách rõ rệt hơn.

Massage tóc với dầu dưỡng

                

Massage tóc với các loại dầu dưỡng như dầu hoa oải hương, dầu dừa hay dầu olive sẽ kích thích việc tuần hoàn máu và đem lại mái tóc chắc khỏe hơn. Sử dụng dầu dưỡng để massage cho tóc từ 5-10 phút, khoảng 2-3 lần một tuần để có được hiệu quả tốt hơn.

Giảm stress

                 

Việc căng thẳng thường xuyên cũng là một nguyên nhân dẫn đến gãy rụng tóc. Hãy thử những bài tập yoga, thở sâu để giảm mức độ stress trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa rụng tóc tốt hơn.

Chăm sóc tóc cẩn thận

                 

Dù tóc của bạn đang bị hư tổn kiểu nào, thì điều quan trọng nhất vẫn là chăm sóc tóc một cách cẩn thận. Hãy tránh chải tóc khi tóc còn ướt, không sấy tóc bằng máy sấy mà nên để khô tự nhiên. Kiên nhẫn chăm sóc mái tóc cẩn thận bạn sẽ có được kết quả đáng mong đợi.

Mai Dung

Biên dịch từ Girlishh

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tới địa chỉ email lamdep@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

05/04/2013, 20:52