Thạch đậu Hà Lan
Trong tiết trời như thế này, được ăn một món ăn vặt với màu xanh mướt, vị ngọt dịu, phảng phất mùi sữa thì quả là tuyệt vời. Các bạn có thể bắt tay làm thử món thạch đậu Hà Lan vừa dễ làm lại giàu dinh dưỡng, an toàn dưới đây.
Nguyên liệu:
Bước 1:
Đậu Hà Lan bỏ hết vỏ, rửa sạch.
Bước 2:
Cho đậu vào nồi thêm nước nấu chín, để nguội.
Bước 3:
Cho đậu và nước đã được đun vào máy xay sinh tố, cho thêm đường.
Bước 4:
Sau đó thêm sữa đặc (nếu bạn không thích mùi sữa thì có thể bỏ qua sữa và thêm đường)
Bước 5:
Cho thêm vài lá bạc hà vào cùng.
Bước 6:
Bật máy xay xay nhuyễn các nguyên liệu. Dùng lưới lọc, lọc qua một chút.
Bước 7:
Ngâm gelatine với một chút nước lọc cho mềm, đun cách thủy phần gelatine này vài phút cho gelatine tan ra. (Bạn có thể đun trực tiếp nhưng với lửa thật nhỏ và dùng đũa khuấy liên tục để tránh gelatine bị cháy khét. Việc đun cách thủy sẽ giúp gelatine không bị khét trong quá trình đun)
Bước 8:
Cho dung dịch gelatine đã tan chảy trộn đều với nước đậu Hà Lan. Cho dung dịch trộn vào trong tủ lạnh, làm lạnh.
Lấy sản phẩm: dùng tăm đẩy 4 viền xung quanh lên, sau đó bạn dùng dao lật miếng thạch ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ để dùng.
Mẹo nhỏ:
2. Không thích mùi sữa có thể không cho sữa đặc, như vậy màu sắc càng xanh mát.
Bạn hãy thử làm món thạch dưa hấu và nho này xem sao nhé. Một cốc thạch xanh xanh đỏ đỏ, chua chua ngọt ngọt vừa ngon mắt, ngon miệng lại vừa bổ dưỡng.
Bước 6:
Đun sôi gelatine và 40g đường trên lửa thật nhỏ, khuấy liên tục để tránh bị cháy khét. Chỉ cần sôi liu riu là bạn nhắc nồi xuống ngay.
Bước 8:
Cho 30g nước ép dưa hấu vào cốc, làm lạnh 10 phút tới khi phần thạch dưa hấu bắt đầu đông lại.
Bạn sẽ có những cốc thạch và nho hết sức đẹp mắt.
Thảo Xu
Biên dịch từ Meishi