Gặp gỡ “đại gia đình Nhện” trong bom tấn hoạt hình “Spider-Man: Into the Spider-Verse”

Giải Trí

spider-man-1

Ngay từ những buổi chiếu sớm, bộ phim đã nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình. Có nhận định cho rằng: “Spider-Man: Into the Spider-Verse” là bộ phim hay nhất về siêu anh hùng này và nhận được điểm tuyệt đối trên trang Rotten Tomatoes. Từ những phản ứng tích cực trên thế giới, phim sẽ có suất chiếu đặc biệt dành cho các tín đồ Nhện vào ngày 08 và 09.12.2018, tức sớm hơn so với ngày chiếu chính thức 1 tuần.

Tác phẩm xuất sắc nhận được con số tuyệt đối trên chuyên trang Rotten Tomatoes.
Tác phẩm xuất sắc nhận được con số tuyệt đối trên chuyên trang Rotten Tomatoes.

Ngôi sao lần này của  “Spider-Man: Into the Spider-Verse”  không phải là Peter Parker mà là cậu bé da màu mang tên Miles Morales. Khác hẳn với “Nhện teen” của Tom Holland, Miles có nhiều nỗi lo về gia đình và trường học hơn là việc cứu Trái đất. Cùng với sự giúp đỡ từ người tiền nhiệm Peter Parker và những Spidey khác, cậu bé đã trưởng thành từ một thiếu niên bình thường  cho tới người hùng nhí của thành phố Brooklyn, xứng đáng với danh xưng Người Nhện.

spider-man-7
Gwen Stacy, Mile Morales và Peter Parker – những nhân vật đã xuất hiện ở phần đầu.

Trong phần trước, khán giả đã gặp gỡ Peter Parker, Gwen Stacy và cậu bé Mile Morales. Ở phần này, vũ trụ mới của Sony quy tụ rất nhiều nhân vật Nhện, họ không làm lu mờ nhau mà  mỗi Người Nhện đều có đất diễn để tỏa sáng.

Spider-Man Noir

Người Nhện này là một phiên bản “huyền bí” của Peter Parker, chỉ khác là anh ấy đến từ năm 1933 và đánh nhau với tụi xã hội đen của Mỹ vào thời kỳ Đại khủng hoảng trong vũ trụ Marvel đen tối (Marvel Noir Universe). Được sáng tạo bởi David Hine và Fabrice Sapolsky cùng với họa sĩ Carmine Di Giandomenico trong tập “Spider-Man Noir #1” (2009), câu chuyện về Người Nhện đen tối này trên trang giấy khá ngắn vì các bộ truyện về anh chỉ vỏn vẹn 4 tập.

Là một phóng viên và bị cả đàn nhện cắn sau đó có sức mạnh một cách thần bí.
Spider-Noir là một phiên bản “huyền bí” của Peter Parker, đến từ vũ trụ Marvel đen tối.

Không những thế, Spider-Noir hóa ra là một phóng viên đi theo sự nghiệp của chú Ben Urich, thường xuyên phải đối đầu với kẻ thù là The Goblin. Trong một lần bị cả đàn nhện cắn, anh có được siêu sức mạnh một cách khá thần bí nhưng không bao giờ phải nghĩ đến bài học “sức mạnh lớn thì trách nhiệm nhiều”.

Peni Parker

Em út của “gia đình nhà Nhện”, Peni Parker lần đầu tiên được giới thiệu trong mini series “Edge of the Spider-Verse” (2014) bởi Gerard Way và họa sĩ Jake Wyatt. Cô bé 14 tuổi điều khiển áo giáp robot (mech suit) có tên SP//dr do chính bố cô bé tạo ra. Và không may, ông đã chết trong quá trình vận hành nó.

Peni bị cắn bởi một con nhện nhiễm xạ, sau đó cô bé biến mình thành CPU cho con nhện sắt này.
Peni bị cắn bởi một con nhện nhiễm xạ, sau đó cô bé biến mình thành CPU cho con nhện sắt này.

Trong một lần vô ý, Peni bị cắn bởi một con nhện nhiễm xạ, sau đó cô bé biến mình thành CPU (khu vực chỉ huy) cho con nhện sắt này. “Spider-Girl” phiên bản Nhật Bản được lồng tiếng bởi Kimiko Glenn gây ấn tượng bởi vẻ dễ thương khó cưỡng đúng kiểu chibi Nhật.

Spider-Ham

Nhân vật kỳ quặc này hóa ra lại có trước nhiều Người Nhện trong danh sách khi từng xuất hiện trong tập truyện “Marvel Tails Starring”Peter Porker: The Spectacular Spider-Ham #1″ năm 1983 được “thai nghén” bởi Tom DeFalco và họa sĩ Mark Armstrong. Sau đó Spider-Ham thậm chí còn có cả truyện riêng mang tên “Peter Porker: The Spectacular Spider-Ham” với 17 tập được Marvel tung ra vào thập niên 80.

eter Parker là một con Nhện và bị heo cắn sau đó trở thành siêu nhện!
Peter Porker là một con Nhện và bị heo cắn sau đó trở thành siêu nhện!

Đến từ vũ trụ song song có tên là Trái đất ấu trùng, Peter Porker ban đầu là một con… nhện, nhưng bị biến thành con heo sau do bị người dì là May Porker cắn sau khi bà bị nhiễm phóng xạ. Nói một cách dễ hiểu đó là một siêu nhện có ngoại hình của một con heo. Với ngoại hình một chú heo – nhện siêu “lầy lội” vừa vô hại vừa ám ảnh, thật khó có thể nghĩ nghiêm túc đến việc để Spider-Ham trừ gian diệt bạo trên truyện cũng như trong phim được.

Một nước đi táo bạo với những màn kỹ xảo ngoạn mục

Ngày nay, khi mà các bộ phim hoạt hình đi theo phong cách của Pixar, “Spider-Man: Into the Spider-Verse” quả là một nước đi táo bạo. Và điều đó đã mang lại cho khán giả một màn trình diễn đồ họa ngoạn mục. Bộ phim tận dụng hiệu quả lợi thế hoạt hình của mình, biến những điều mà phiên bản live-action không thể thực hiện được, hoặc chí ít cũng làm nó dễ dàng và đẹp đẽ hơn. Sự pha trộn giữa công nghệ 3D hiện đại của Hollywood cùng nét vẽ tay truyền thống mang hơi thở Pop art tạo cho bộ phim những khung hình thú vị.

Bộ phim tận dụng hiệu quả lợi thế hoạt hình của mình, biến những điều mà phiên bản live-action không thể thực hiện được.
Bộ phim tận dụng hiệu quả lợi thế hoạt hình của mình, biến những điều mà phiên bản live-action không thể thực hiện được.

Màn cameo xuất sắc nhất của Stan Lee từ trước đến nay

Như một lời tri ân đến cha đẻ của Người Nhện, bộ phim sẽ có một màn cameo đầy ấn tượng của Stan Lee. Là người tạo nên thành công rực rỡ cho những thế hệ “Spidey” sau này, vai trò của Stan Lee đối với loạt phim Spider-Man rất quan trọng.

Như một lời tri ân đến cha đẻ của Người Nhện, bộ phim sẽ có một màn cameo đầy ấn tượng của Stan Lee.
Như một lời tri ân đến cha đẻ của Người Nhện, bộ phim sẽ có một màn cameo đầy ấn tượng của Stan Lee.

Có lẽ vì thế những khoảnh khắc cameo của ông trong những bộ phim về Người Nhện đều đặc biệt hơn cả. Ông sẽ góp mặt trong vai trò nào? Sự xuất hiện của ông sẽ tiếp tục là một ấn tượng khó quên đối với người hâm mộ.

 “Spider-Man: Into the Spider-Verse”  có suất chiếu đặc biệt ngày 08 & 09.12.2018 và được chiếu rộng rãi trên toàn quốc từ ngày 14.12.2018.

Thực hiện: Danh Le Thanh

04/12/2018, 07:00