“Gái già lắm chiêu” hé lộ màn đánh ghen khéo léo và đậm chất vương giả của giới thượng lưu

Giải Trí

Sau cảnh one-shot kéo dài tận 6 phút, bộ đôi đạo diễn “Gái già lắm chiêu V” vừa tung thêm một trích đoạn khác không kém phần hấp dẫn. Đó là màn đánh ghen đầy trí tuệ, đậm chất vương giả giữa hai người đàn bà quyền quý là Lý Lệ Hà và Tôn Nữ Thục Lan tại khu vườn Bạch Trà Viên.

Vừa qua, để đáp lại sự ủng hộ từ phía người xem, bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito đã đăng tải thêm trích đoạn màn đánh ghen giữa hai người đàn bà giàu sang, trí thức Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh) và Tôn Nữ Thục Lan (Lê Khánh). Là người phụ nữ mạnh mẽ, thuộc dòng dõi trâm anh thế phiệt, nổi tiếng trong giới sưu tầm cổ vật, Lý Lệ Hà sở hữu cuộc sống lộng lẫy, xa hoa mà bao người luôn mong muốn. Tiếc thay, một cuộc đời vương giả không đồng nghĩa với những cuộc tình êm ả, vì quá yêu Vĩnh Nghị (NSND Hoàng Dũng), bà đã bất chấp mang tiếng tiểu tam, lén lút qua lại với vị doanh nhân ấy mỗi đêm tại biệt phủ Bạch Trà Viên suốt 25 năm dài.

Bởi thế, lúc chạm mặt đối phương, phu nhân Thục Lan liền buông lời mỉa mai: “Hương bạch trà quả thiệt dễ khiến người ta bị mê hoặc. Nhưng tiếc quá chị hỉ? Đó là loại hoa chỉ lặng lẽ tỏa hương ban đêm”. Một câu nói dẫu nhẹ nhàng nhưng khác gì nhát dao lạnh lùng cắm thẳng vào trái tim Lệ Hà. Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại, Thục Lan đã xử lý vô cùng khéo léo khi thông báo rằng ông Vĩnh Nghị đã buông bỏ người chị cả: “Anh Nghị trở về với em rồi”. Tách biệt khỏi chuỗi tình tiết gia đấu gay cấn, phân đoạn này mang một tiết tấu chậm rãi nhưng lại không kém phần hấp dẫn.

Đâu cần sử dụng ngôn từ hằn học, hành động bạo lực hay thậm chí kéo theo cả hội chị em, bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Namcito vẫn đủ sức tạo nên một màn đánh ghen độc nhất vô nhị, vừa nữ tính, văn minh, vừa thể hiện rõ khí chất học thức, vương giả nơi Lý Lệ Hà và Tôn Nữ Thục Lan. Nén đau thương chấp nhận kết cục nghiệt ngã, chị cả nhà họ Lý vẫn không quên đáp trả và làm quý bà Thục Lan phải chết lặng: “Chúc mừng cô. Cầu mong cô giữ được anh ấy, để anh ấy khỏi phải đêm đêm lại đạp xe băng rừng đi tìm một khu vườn khác”. Buồn thay, dẫu cho cả hai có cố gắng tranh đấu và bày mưu tính kế ra sao, họ đều là kẻ thua trong ván cờ tình ái: “Dù thắng hay thua, dù là vua hay hậu, chị em chúng mình vẫn là những quân cờ”.

nhac phim gai gia lam chieu 5 - 3

Phân đoạn này còn lần nữa khẳng định khả năng diễn xuất của Lê Khánh sau 4 năm xa cách màn ảnh rộng. Dù thời lượng lên hình hạn chế, thế nhưng mỗi phân cảnh mà cô góp mặt luôn tạo được dấu ấn trong lòng khán giả. Từ cử chỉ, ánh mắt cho tới giọng điệu, nữ diễn viên đã khiến khán giả tin rằng nhân vật phu nhân Thục Lan do cô đảm nhận thực sự là một quý bà trang nhã, quyền quý.

“Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả” hiện khởi chiếu trên toàn quốc.

Bài: Đẹp Entertainment

19/03/2021, 13:30