Gà rô-ti ngon như ngoài tiệm

Ẩm Thực

Nguyên liệu

Gia vị ướp 2 đùi gà (500g):

Trân trọng cảm ơn HelenRecipes chủ nhân trang http://www.danangcuisine.com đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online.

+ 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
+ 1 muỗng đường
+ 3 muỗng nước tương (xì dầu)
+ 1 thìa cà phê tỏi băm
+ 1 muỗng đầu hành băm
+ 1/2 thìa cà phê muối

+ 1/2 thìa cà phê tiêu xay 

 

Cho phần da gà:

+ 1 thìa cà phê mật ong
+ 1 thìa cà phê dấm

 

Cách làm

– Dùng dao nhọn hoặc cái nĩa xăm đùi gà để dễ thấm gia vị.

– Hòa tan các gia vị trong túi ni-lon và cho gà vào, buộc chặt miệng túi, lắc đều cho gia vị bọc đều lên gà.

– Ướp 1 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.

– Cho gà vào lò nướng đã bật nóng sẵn ở 180°C/375°F. Để phần đùi trong hướng lên trên, nướng 20 phút.

Cho chút muối và đường vào phần hành xanh cùng 1 thìa dầu ăn. Trộn đều và cho vào lò vi sóng quay 20 giây. (Dùng để ăn cùng cơm và gà sau khi quay)


– Pha 1 thìa mật ong với 1 thìa dấm. Sau khi nướng 20 phút, lật gà lại và quét hỗn hợp dấm + mật ong đều lên bề mặt da gà. Nướng (mặt nhiều da hướng lên trên) thêm 20 phút nữa là xong (sau 10 phút có thể quết hỗn hợp thêm 1 lần nữa).

– Ăn với cơm nóng, dưa leo cà chua, chấm xì dầu hoặc nước nướng gà.

Theo Danangcuisine

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

08/04/2013, 10:46