“FREE! The final stroke”: Hồi kết kịch tính của loạt anime nổi tiếng về đề tài bơi lội

Giải Trí

Trong số anime về thể thao, “Free!” là một trong những loạt phim được yêu thích nhất khi biến bộ môn bơi lội trở nên vô cùng hấp dẫn và làm nổi bật những khao khát, nhiệt huyết tuổi thanh xuân. “Free! The final stroke” là phần mở đầu cho đoạn kết của thương hiệu với cuộc thi căng thẳng nhất mà nhóm nhân vật từng đối mặt.

Dựa trên tiểu thuyết “High Speed!” của Kōji Ōji, “Free!” lấy bối cảnh thị trấn Iwatobi (Nhật Bản) với nhân vật chính là chàng học sinh Trung học có năng khiếu bơi lội tên Haruka Nanase. Sau khi chạm mặt đối thủ thời thơ ấu là Rin Matsuoka, cậu quyết định hồi sinh câu lạc bộ bơi cùng nhóm bạn là Makoto Tachibana, Nagisa Hazuki và Rei Ryugazaki.
Qua các mùa phim, Rin và Haruka liên tục đối đầu. Theo thời gian, mối quan hệ của họ cũng dần cải thiện. Loạt phim ”Free!” đã trở thành thương hiệu anime được yêu thích trên toàn thế giới về đề tài thể thao. Tác phẩm tạo nên nhiều cuộc đua hấp dẫn, đồng thời đề cao tình bạn và sự trưởng thành của các nhân vật.
Các phần chuyển thể đều nhận được sự đón mừng nồng nhiệt của người hâm mộ. “High Speed! Free! Starting Days” (2015) có doanh thu lên đến 691 triệu yên. “Free! Timeless Medley” (2017) mang về tổng cộng 558 triệu yên và “Free! Take Your Marks” thu 346 triệu yên, cả hai phần này đều đạt top 1 doanh thu bán đĩa của Oricon.
“Free! The Final Stroke” sẽ là đoạn kết của thương hiệu anime thể thao nổi tiếng. Phim tiếp nối các sự kiện của phần trước và sẽ là màn “phục thù” của Haruka cũng như hoàn thành những gì mà cậu ước mơ suốt bao lâu. Phim hứa hẹn là tác phẩm hấp dẫn, khó có thể bỏ qua của người hâm mộ dòng phim thể thao nói riêng và anime nói chung.

“Free! The Final Stroke” dự kiến ra rạp ngày 4/3/2022 trên toàn quốc.

Bài: Đẹp Online

03/03/2022, 15:51