Food & Fruit - Tạp chí Đẹp

Food & Fruit

Ẩm Thực

Bò nướng cuộn lê

 

Nguyên liệu:

+ 200g thịt bò, dát mỏng
+ Trái lê cắt thành hình que
+ Dầu hào, tương cà, mật ong, sốt BBQ

Thực hiện:
– Ướp thịt bò với dầu hào, tương cà, mật ong và sốt BBQ trong 15 phút, với phân lượng tùy theo khẩu vị ưa thích.

– Trải lát thịt bò ra, cho một ít lê đã cắt thành que vào, rồi cuộn lát thịt lại.

– Nướng các cuộn thịt trên lửa than, trở đều tay. Không nướng quá chín để thịt không bị dai và khô. Các thanh lê cuốn bên trong thịt sẽ tiết ra nước ngọt trong quá trình nướng làm món ăn thêm đậm đà và tạo cảm giác giòn lạ miệng khi thưởng thức.

Cá tuyết sốt mận

Nguyên liệu:

+ 100g cá tuyết
+ 1 quả trứng gà
+ 50g mứt mận
+ Một muỗng rượu trắng
+ Hành lá, gừng, tỏi, tương ớt
+ Một ít nước dùng

Thực hiện tại nhà hàng Đồng, 37 Lê Quý Đôn Q3, TP.HCM

Thực hiện:
– Để làm nước xốt, băm nhỏ một ít gừng và tỏi, xào thơm với ít dầu và tương ớt. Sau đó cho vào một ít nước dùng và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau cùng cho mứt mận vào khuấy tan.

– Cá tuyết ướp với tiêu, muối, hột gà, đường, rượu, hành lá trong 15 phút. Cho một ít cọng hành lá chẻ nhỏ lên trên mặt và đem hấp cách thủy trong khoảng 4-5 phút.

– Dọn cá đa hấp chín lên đĩa, cho nước sốt và hành chẻ lên trên bề mặt và dùng nóng.

SAM

 

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

12/06/2013, 09:47