“Fanti”: Đại diện Việt Nam duy nhất trên đường đua phim hè 2023 có gì đáng trông chờ? - Tạp chí Đẹp

“Fanti”: Đại diện Việt Nam duy nhất trên đường đua phim hè 2023 có gì đáng trông chờ?

Giải Trí

Là phim Việt duy nhất ra mắt vào mùa hè năm nay, “Fanti” được kỳ vọng khi lần đầu khắc họa “nỗi ám ảnh số” của thế hệ gen Z. Bộ poster nhân vật vừa được đoàn phim hé lộ khiến khán giả tò mò bởi hệ thống nhân vật với tâm lý phức tạp, dường như ai cũng có “bộ mặt thứ hai” trên mạng xã hội mà họ kỳ công tô vẽ. 

Tác phẩm “Fanti” thuộc thể loại thriller (giật gân) – tâm lý được sản xuất bởi đội ngũ đứng sau thành công của tác phẩm trăm tỉ “Tiệc Trăng Máu”. Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện của Ánh Dương (do Thảo Tâm thủ vai), một hot girl mạng xã hội đang tìm kiếm con đường dấn thân vào showbiz. Cùng thời điểm con số follower tăng chóng mặt trên Instagram từ đó cuộc sống của Ánh Dương bị đảo lộn khi xuất hiện một kẻ stalker (tạm dịch: “người theo dõi”) có nickname Carot1F54 luôn thường xuyên tiếp cận cô với những hành tung bí ẩn cùng những tin nhắn ám muội. Tuy nhiên, không ai đoán được rằng liệu hắn là một fan, hay là một kẻ anti? Hàng loạt bất trắc, biến cố khởi nguồn bắt đầu ập đến ngoài đời thực khiến Ánh Dương rơi vào cơn hoảng loạn tột độ. Những mối quan hệ mờ ám, nỗi ám ảnh stalker, bộ mặt của con người đằng sau “vỏ bọc” hoàn hảo trên mạng xã hội…tất cả tình tiết này hứa hẹn sẽ tạo nên câu chuyện đầy kịch tính và nhiều suy ngẫm cho khán giả. 

Có thể nói, đạo diễn Andy Nguyễn đã vô cùng “mạnh tay” khi tận dụng chất liệu thriller (giật gân) cho bộ phim đầu tay của mình, với những khung hình bí hiểm, nhiều chi tiết giàu tính ẩn dụ, khai phá triệt để những góc khuất trong tâm lý nhân vật. Theo đạo diễn “Fanti” chia sẻ: “Ngày nay, chúng ta đăng quá nhiều thông tin về bản thân lên mạng nên rất dễ để ai đó có thể đánh cắp mọi thông tin, ngay cả danh tính và trở thành bạn. Tôi nghĩ rằng nó đang tạo ra một mối nguy hiểm đáng suy ngẫm vì hầu hết mọi người rất dễ mắc phải trường hợp này. Thế nên tôi và đồng biên kịch Luigi Campi nghĩ rằng đây là một ý tưởng hay để làm phim”. Bên cạnh đó, ”Fanti” còn đánh dấu sự trở lại của những gương mặt điện ảnh đầy triển vọng của làng phim Việt Nam như “hot girl IELTS”  Thảo Tâm, Hồ Thu Anh và Võ Điền Gia Huy. Đặc biệt, NSND Lê Khanh cũng sẽ góp mặt trong bộ phim với một vai diễn đặc sắc mà khán giả chưa từng được thấy.

Tác giả: Đẹp Movie

12/07/2023, 13:56