Elizabeth Banks: “Đừng chờ ai trao cơ hội vào tay mình”

Sao

– Thành lập và cùng chồng, Max Handelman, kinh doanh công ty Brownstone Productions, cô có thể nói gì về công việc sản xuất phim đang thực hiện?

– Bạn biết đấy, chúng tôi không làm phim hành động hoặc về các siêu anh hùng. Những bộ phim hài lãng mạn biến Julia Roberts, Sandra Bullock và Reese Witherspoon thành các ngôi sao đã không còn được yêu thích, chẳng còn ai làm phim kiểu này nữa. Trong ngành kinh doanh này, nếu bạn là người tham vọng, bạn đừng đợi người ta trao cơ hội cho mình. Bạn phải tự mở đường cho mình thôi.

 

– Làm thế nào cô có thể chu toàn được các kế hoạch công việc bận rộn của mình?

– Tôi có hai đứa con và tôi là người đưa chúng đi ngủ đồng thời cũng là người mà chúng cần ngay khi thức dậy. Trong vai trò một diễn viên, tôi thường rời nhà lúc 4h30 sáng và trở về nhà vào 6h tối, suốt 5 ngày một tuần như thế. Tôi cũng thường dành 2 tiếng cho con trước khi các con đi ngủ. Vì thế tôi khá là “khổ sở”. Hiện tôi mở văn phòng tại nhà.

– Ông xã đã bỏ công việc giám đốc ngân hàng đầu tư ở Pennsylvania để theo cô tới Los Angeles, cùng chung tay xây dựng công ty Brownstone Productions.

– Chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng nếu chúng tôi đang có chung một cuộc sống, anh ấy không thể trở lại công việc làm từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều với 2 tuần nghỉ phép.

– Năm 2007, công ty được thành lập và hai năm sau, bộ phim đầu tay “Surrogates” đã giành được thành công. Cô có thể nói gì về bộ phim đó?

– Đó không phải là bộ phim mà tôi và Max kỳ vọng. Điều duy nhất mà chúng tôi học được từ bộ phim đó là càng duy trì quyền kiểm soát sáng tạo đối với các đồng sự càng tốt.


 

– Cô khởi nghiệp diễn viên như thế nào?

– Tôi được mời ký hợp đồng hai năm đóng phim truyền hình sau khi tốt nghiệp. Nó giúp chi trả các khoản nợ thời sinh viên của tôi và cơ hội này lại có ở New York, là nơi tôi muốn sống. Lúc đó, tôi không có người quản lý nhưng tôi đã ký hợp đồng với một người đàn ông. Ông ấy nói với tôi rằng: “Cô đóng phim truyền hình ngay những ngày đầu tiên tốt nghiệp, chúng ta hãy xem cô sẽ tiến xa tới đâu nhé”.

– Cô thường thích lựa chọn các tác phẩm nào để tham gia?

– Tôi cố gắng không lặp lại bản thân mình thường xuyên. Nhưng điều đó giống như đánh bạc vậy. Bộ phim “Fred Claus” giành được 3 giải Oscar. Chính vì thế mọi người cứ hỏi tôi: “Cô đã dự đoán trước điều này à?” như sự thật là chẳng ai có thể dự liệu trước điều. Người ta thường quyết định mọi thứ ngay thời điểm đó. Đôi khi bạn quyết định chỉ bởi nhân vật có ý nghĩa nào đó đối với bạn. Đôi khi bạn quyết định chỉ bởi sự ngẫu nhiên như “Tôi muốn mua một ngôi nhà trượt tuyết”, có vậy thôi.


 

Tuệ Văn

Biên dịch theo MarieClaire.com


Bạn quan tâm tới đời sống showbiz thế giới và Việt Nam. Bạn có trong tay những thông tin chính xác mới nhất, “nóng” nhất về những người nổi tiếng? Bạn thích thú biên dịch các bài viết về “sao”, về thế giới văn hóa – nghệ thuật, về các sự kiện đình đám…? Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online qua địa chỉ email: giaitri@dep.com.vn hoặc hangdtt@lemediavn.com. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

02/05/2013, 10:16