Dustin Phúc Nguyễn - "Chờ cơ hội để vồ mồi!" - Tạp chí Đẹp

Dustin Phúc Nguyễn – “Chờ cơ hội để vồ mồi!”

Sao
Men Under 30 – “Not a boy, not yet a man”

Với chuyên đề “Men Under 30”, TTVH & Đàn Ông muốn đem đến cho độc giả những hình ảnh tươi mới, trẻ trung, khác lạ hơn bình thường với bốn chàng trai, bốn tính cách khác nhau vừa mới xuất hiện trong showbiz Việt. Bất cứ người đàn ông nào cũng phải trải qua cái thời điểm “not a boy, not yet a man”, chưa phải là “quý ông” nhưng cũng chẳng còn là “hot boy”. Hãy thử xem họ đã loay hoay ra sao trong quãng tuổi U30 này với những câu chuyện chưa bao giờ được kể đầy thú vị, vô tư nhưng cũng rất xúc động.

 
Dustin Phúc Nguyễn, Harry Nguyễn, Hà Hiền, Đông Hùng

– Hai mươi sáu tuổi, lưng chừng cái U30 rồi. Dustin cảm thấy bản thân mình đang trong trạng thái nào?

– Ít liều hơn, thực ra là vẫn có, nhưng ít hơn lúc mới qua hai mươi. Và Dustin cảm thấy bản thân như đang thu mình lại một chút, chờ đúng thời điểm rồi bùng nổ. Giống như một con sư tử vậy, nó sẽ thu mình rất là lâu chờ đúng cơ hội để vồ con mồi.

– Và con mồi của Dustin là?

– Được mọi người tôn trọng trong công việc mình làm, được nhiều người biết đến, có thành công nhất định để người ta phải nhớ! Nó không chỉ nằm trong ngành giải trí, mà còn là kinh doanh rồi những dự định khác, và dù là gì thì Dustin cũng muốn làm nó với mục đích tốt.

– Vậy “mục đích tốt” lớn nhất mà Dustin muốn hướng đến?

– Có nhiều bạn trẻ họ rất thích sự nổi tiếng, dùng sự nổi tiếng đấy làm kinh doanh, bán thương hiệu họ có. Nhưng bản thân mình muốn dùng cái được nhiều người biết đến đấy để nói lên những gì mình nghĩ, truyền tải những thông điệp mình muốn gửi gắm. Dustin chưa phải là một người nổi tiếng, nhưng nhiều khi có những bạn theo dõi Facebook Dustin đã gửi tin nhắn rồi chia sẻ những câu chuyện cá nhân, cần tìm sự giúp đỡ về định hướng nghề nghiệp trong ngành giải trí, về cuộc sống, về vấn đề thẩm mỹ… Lúc đó mới nhận ra rằng tiếng nói của mình có thể ảnh hưởng đến những cá nhân nhất định, vì vậy Dustin muốn khuếch trương nó lên để tiếp cận với nhiều người hơn, đặc biệt để giúp giới trẻ và cộng đồng LGBT.

– Ảnh hưởng đến người khác đi kèm là trách nhiệm rất lớn, tại sao Dustin lại muốn nhận trách nhiệm này?

– Bởi vì bản thân Dustin luôn cảm giác mình đang đi cô đơn một mình, luôn thấy sự bất an. Và mình không muốn những người khác rơi vào trạng thái này. Từ lâu rồi, bản thân mình muốn có một người anh, nhưng toàn chỉ có những đứa em nhỏ, Dustin muốn có một người anh hơn mình ít nhất 5 tuổi, để chỉ cho mình đang làm gì, đúng hay sai, nên làm gì, có những đóng góp và lời khuyên.

Nhìn những người nổi tiếng trong showbiz, những người có độ phủ thực sự, thường là họ đã lớn tuổi hoặc còn trẻ măng. Nhưng ở độ tuổi 30 thì mình không thấy ai nổi trội để làm một người đại diện, một hình ảnh đẹp. Bản thân Dustin không tìm được một hình mẫu cho riêng mình, nên rất muốn thử đứng dậy, dùng khả năng của mình để có những ảnh hưởng tốt đến thế hệ sau, những người nhỏ tuổi hơn.

Dustin Phúc Nguyễn

– Dustin tự nhận mình còn thiếu gì để có thể trở thành một hình mẫu đại diện, một người đàn ông?

– Điều đầu tiên có lẽ chính là sự tự tin tuyệt đối. Một người đàn ông cần có sự tự tin, cần phải biết mình có những khả năng gì để sử dụng, không phải đi tìm nữa. Hiện tại Dustin chưa tìm được hết những khả năng mình có, những cái tìm được rồi chưa đủ thuyết phục bản thân mình, và còn chưa biết tận dụng nó tối đa.

Cách đây 2 năm trước, Dustin còn sợ đứng trước đám đông, sợ nói, không biết diễn tả những điều mình nghĩ, tự ti về ngoại hình của mình cho đến cuộc thi VJ Camp 2012 của MTV. Sau khi thắng cuộc mới nhận thức được về khả năng làm MC, làm VJ của bản thân. Lúc đó mới cảm thấy tự tin một chút về chính mình, nhưng nó mới đủ cho công việc hiện tại, chứ vẫn thiếu cho việc trở thành một người đàn ông.

– Bản thân Dustin đã có cách nào để có được sự tự tin tuyệt đối đó chưa?

– Dustin đã có nghĩ rất nhiều về phải làm gì, giải pháp ra sao. Ví dụ ở chuyện sự nghiệp, bản thân muốn thử sức thêm ở nhiều lĩnh vực khác, đặc biệt là điện ảnh và kinh doanh. Nhưng mỗi lần thử vai diễn vẫn còn cảm thấy run sợ, lo lắng vô cùng. Kinh doanh thì có nhiều người trẻ thành công, mình cảm thấy phục họ vô cùng, cũng muốn làm những chẳng biết bắt đầu từ đâu.

Để rồi Dustin quyết định khắc phục bằng cách sẽ không đứng một góc nhìn nữa, mà nhảy vào và phải thử. Thử từ chuyện nhỏ trước, đi thử vai nhiều hơn, những vai phù hợp, giống mình; còn kinh doanh, nếu không mở được tiệm lớn, thì thử bán những món đồ mình làm hoặc đã xài rồi bằng mạng xã hội. Đến giờ thì Dustin cũng điềm tĩnh hơn, không ép bản thân, không liều làm những gì không thuộc về mình, mà cố gắng hiểu được chỗ dành cho mình và đánh mạnh vào đó.

 
Text: Hong Quang
Photo: Tuan Fr.
Stylist: Ky Tran
Makeup: Dinh Nhon

>>> Có thể bạn quan tâm: “Không nên để Xuân Diệu được độc quyền phân tích về tình yêu. Bởi vì thành thật mà nói, tôi cho rằng Xuân Diệu đã không biết gì về nhiễm sắc thể 17, và về những yếu tố gen khác mà tôi mô tả trong ebook” – “Chàng Tây viết hay hơn ta” Joe Ruelle chia sẻ.

 

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

04/04/2014, 11:36