Dương Yến Ngọc: Đàn ông thế, tôi thà ở vậy…

Sao

Cũng nhờ vậy mà tôi được đến tận nơi ở thăm chị, được tiếp cận với vedette nổi danh một thời từ rất nhiều góc nhìn lạ lẫm khác nhau, đặc biệt là trong vai trò của một người mẹ, trước cô con gái bốn tuổi xinh xắn, ngoan ngoãn.

Từng bị lên án là bà mẹ độc ác

– Có thể hình dung về một Dương Yến Ngọc khi làm vợ và làm mẹ như thế nào?

– Tôi là người yêu chồng thương con, rất biết cách chăm sóc chồng con. Bình thường, tôi có thể đểnh đoảng, vô tư, hời hợt nhưng khi chăm chồng con, tôi cực kỳ sâu sắc, tinh tế và tôi thật sự hãnh diện về điều này.

Từ khi có con, tôi thấy mình bớt ích kỷ, biết sống có trách nhiệm hơn và cũng yêu thương cha mẹ mình hơn.

– Nghe nói chị có cách riêng để nuôi dạy con?

– Tôi luôn xem con như người bạn và dạy bé phải tự lập. Tôi rèn cho con từ khi bé mới lọt lòng. Tôi không bế ru con ngủ mà chỉ đặt bé ở giường, kể cả có khóc thì cũng mặc kệ. Trẻ con khóc một hồi sẽ mệt, rồi sẽ tự ngủ. Lần sau, con sẽ tự đi vào giấc ngủ, không hờn khóc đòi mẹ.

Sau này, bé lớn hơn, tôi cũng không bao giờ dễ dàng thỏa mãn những đòi hỏi của bé. Lúc đầu tôi bị nhiều người lên án, họ cho rằng tôi là bà mẹ độc ác, lười biếng. Nhưng đó là cách dạy con của tôi, mà tôi tham khảo từ sách báo phương Tây. Hiện tại, con tôi đã 4 tuổi. Bé tự ăn, tự tắm, tự rửa bình sữa, tự chuẩn bị quần áo giày dép đi học… Giờ thì ai cũng bảo sao tôi sướng thế, nuôi con mà nhàn như còn son.

 

Dư luận bao giờ cũng độc ác

– Gặp phải nhiều scandal như vậy, chị có sợ ảnh hưởng đến bé không? Nếu sau này bé đọc được trên báo sẽ buồn thì sao?

– Có con rồi, làm việc gì tôi cũng nghĩ đến con nên khi có những chuyện không hay xảy ra trong thời gian qua, tôi rất sợ sau này con biết được sẽ buồn…( im lặng). Khi nào bé đủ lớn, tôi sẽ trò chuyện để con hiểu. Tôi muốn tự mình là người giải thích cho bé. Tôi tin rằng bé sẽ thông cảm với mẹ. Thậm chí, tôi nghĩ chuyện của mình sẽ là kinh nghiệm giúp ích cho con.

– Trước khi chị chọn cách rút lui vì muốn bảo toàn hạnh phúc gia đình, có nghĩa là chị đã lường trước được những phức tạp của dư luận có thể ảnh hưởng đến cuộc sống riêng. Vậy chị nghĩ sao về mức độ ảnh hưởng của dư luận đối với hạnh phúc của người nổi tiếng?

– Dư luận bao giờ cũng độc ác, thường chờ cơ hội để dìm người ta xuống chứ không cho người ta đứng dậy. Tuy nhiên, khi đã hiểu được điều đó, tôi luôn cố gắng để dư luận không ảnh hưởng tới mình. Quan trọng là người đàn ông ở bên cạnh phải đủ bản lĩnh để che chở cho tôi. Nếu họ không thể vượt qua áp lực dư luận thì sao đủ sức mạnh để là chỗ dựa vững chãi cho mình suốt cuộc đời. Tôi không cần những người đàn ông như thế, tôi thà ở vậy một mình còn hơn…

 

Ủng hộ mối quan hệ… người đẹp – đại gia

– Có vẻ như người đẹp showbiz khó tìm kiếm một tình yêu, một chỗ dựa bền vững?

– Một khi số phận trao cho bạn một vì sao nghệ thuật nghĩa là bạn đã khác người bình thường. Và đương nhiên, bất kỳ người đàn ông nào khi quen một nghệ sĩ có chút ít tiếng tăm thì cũng phải trên bình thường một bậc rồi. Bởi người bình thường đâu đủ sức vượt qua áp lực dư luận. Vậy thì tại sao một người phụ nữ nổi tiếng phải yêu một người bình thường để rồi lại làm khổ nhau?

Do đó, hãy suy nghĩ sâu hơn về vấn đề người đẹp và đại gia. Tại sao người đẹp luôn quen đại gia? Đơn giản vì đại gia thường đủ bản lĩnh, kinh nghiệm vượt qua áp lực dư luận để trở thành chỗ dựa vững chắc cho người đẹp.

– Nhưng có đại gia chống lưng, nhiều người đẹp lại mắc phải bệnh thích khoe khoang. Chị nghĩ sao?

– Đó là quyền riêng tư của mỗi người, chúng ta lấy tư cách gì để phán xét họ? Phần mình, tôi muốn làm những gì mình thích chứ không thích khoe những gì mình có.

– Thời gian gần đây, có một số người không nổi tiếng cũng hay thích lên facebook (FB) khoe khoang. Quan điểm của chị về vấn đề này như thế nào?

– Tôi không bình luận nhiều về vấn đề này. Bản thân tôi chỉ biết trường hợp một người bạn luôn khoe về chồng cô ấy trên trang cá nhân. Tôi thấy họ rất dễ thương, lãng mạn và hiểu rằng bạn mình đang thực sự sống trong tình yêu thương, hạnh phúc. Đương nhiên là tôi cũng luôn nhấn “like” những “status” của cô ấy. Nhưng tôi cũng khuyên bạn, chuyện riêng tư thì nên để ở trong nhà, vì ai cũng có chuyện không vui hết. Cứ nói hết trên mạng như vậy khác nào “nối giáo cho giặc”, người yêu chẳng sao, người ghét được dịp chửi rồi “kẻ gian” biết đâu nhân chuyện đó mà đến “cuỗm” chồng mình thì sao! (cười)

– Nhưng có những người không chỉ khoe mà đôi khi còn thích phơi cả chuyện riêng tư trên đó. Vợ chồng giận hờn nhau cũng đăng trên FB những lời oán trách, kêu than. Thậm chí họ còn cập nhật liên tục tình trạng “chiến tranh” giữa hai người…

– Quan trọng đối phương của họ nghĩ sao về chuyện này. Biết đâu nhiều khi hơn dỗi trước mặt lại không hiệu quả bằng đánh tiếng trên FB để chồng phải dỗ dành. Nhưng nếu chồng không thích điều đó thì lại là đổ thêm dầu vào lửa. Tôi nghĩ trong vấn đề tình cảm, đàn ông thường thích kín đáo, thế nên người phụ nữ cứ liệu cơm gắp mắm, sao cho không gây tổn thương lòng tự trọng của chồng.

– Chị cũng từng là nạn nhân của một vụ lùm xùm vì phát ngôn trên FB. Qua sự cố này, chị rút ra điều gì?

– Tôi nhận ra rằng không phải chuyện gì cũng lên FB nói được. Đó là chốn công cộng chứ không phải là nhật ký cá nhân hay hòm thư riêng của mình.

Theo Mẹ yêu bé

Thực hiện: depweb

21/09/2012, 14:40