Dược sĩ Tiến tuyên bố cắt vai diễn của Trang Khàn nếu anti-fan đáp ứng yêu cầu của anh

Giải Trí

Tạo ra một cơn bão trên cộng đồng mạng khi công bố Trang Khàn là diễn viên tham gia dự án điện ảnh “Hạnh Phúc Máu“, nhà sản xuất – Dược sĩ Tiến chia sẻ góc nhìn của mình đồng thời quyết định ra “điều kiện” thỏa hiệp với các anti-fan nếu muốn cắt vai nữ diễn viên.

pv duoc si tien - 1
Sau khi công bố Trang Khàn xuất hiện trong dự án điện ảnh đầu tiên của mình, Dược sĩ Tiến và ê kíp đã vấp phải sự phản đối từ anti-fan.

Chào Dược sĩ Tiến, cảm giác của anh trong những ngày đầu khi công bố dự án “Hạnh Phúc Máu” và dàn cast đầu tiên như thế nào?

Tôi và ê-kíp đều rất vui khi nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Thông tin về phim được lan tỏa và ủng hộ bởi công chúng lẫn người trong nghề, giới chuyên môn dù đây là “dự án đầu lòng” của một ê-kíp toàn những người trẻ. Tôi và Phạm Huỳnh Hữu Tài cũng như mọi người trong đoàn đều rất hạnh phúc khi được ủng hộ ở những bước đầu như thế!

Sau khi công bố Trang Khàn là diễn viên thứ ba của dàn cast và vấp phải phản ứng trái chiều, tiêu cực từ khán giả, anh cảm thấy thế nào và có lường trước được điều này?

Việc Trang Khàn bị phản đối bởi khán giả không ngoài dự liệu của . Tôi chỉ nhìn Trang Khàn dựa trên khía cạnh chuyên môn, công việc, nên khi thấy Trang Khàn hợp vai thì tôi mời. Nếu tôi chọn một người ngoan ngoãn, hiền lành vào phim nhưng không hợp vai thì cũng không tốt cho phim. Nhiều khi các khán giả chưa kịp biết vai diễn của Trang Khàn thế nào, cá tính, câu chuyện, số phận nhân vật thế nào mà đã bài xích thì là quá vội vàng. Đối với tôi thì phim ảnh cũng như cuộc sống, rất muôn màu, và cá tính con người cũng rất đa dạng, có kẻ tốt, người xấu nên diễn viên cũng phải có tính cách đa dạng để thể hiện từng dạng nhân vật khác nhau một cách tròn trịa nhất.

pv duoc si tien - 2
Dược sĩ Tiến cho biết, anh không ủng hộ việc nữ diễn viên Trang Khàn chửi tục.

Anh nghĩ sao về việc “văng tục” và chửi thề của nữ diễn viên Trang Khàn?

Tôi có quan điểm rất rõ ràng: mình không cổ súy cũng như không ủng hộ việc văng tục của chị Trang. Và việc tôi mời chị Trang Khàn vào vai diễn không có nghĩa là tôi đồng tình với điều đó.

Tuy nhiên, tôi cũng muốn chia sẻ thêm: chúng ta ai cũng có đôi khi nóng giận, bực bội, ít nhất một vài lần nói bậy hay chửi thề, chỉ có điều chúng ta khéo léo hơn và đôi khi chỉ làm điều đó trước mặt những người thân thiết, những người trong “vòng tròn bạn bè” của mình. Việc chị Trang khiến mọi người khó chịu là vì “vòng tròn bạn bè” của chị Trang hơi lớn, và khi chị Trang chia sẻ với bạn bè thì chị Trang lại lựa chọn không gian chia sẻ trên livestream với bạn bè ở khắp các nơi, điều đó vô tình khiến cho không gian riêng tư của chị Trang Khàn trở nên không còn riêng tư nữa, và nhiều người vô tình đi ngang thường bị khó chịu bởi những điều đó.

Khi fanpage của phim “Hạnh Phúc Máu” tắt đánh giá và bình luận của khán giả, nhiều người cho rằng đây là một hành động bênh vực Trang Khàn và thiếu tôn trọng công chúng. Anh nghĩ sao?

Có thể khi mới nghe, bạn sẽ thấy đây là một hành động chưa được đúng và khách quan cho lắm, nhưng tôi muốn chia sẻ thế này: Từ đầu ê-kíp không có ý định tắt đánh giá và bình luận, tuy nhiên, có nhiều antifan đã vào phần bình luận và đánh giá của phim để “chửi” đạo diễn và ê-kíp làm phim bằng những từ tục tĩu và thiếu văn hóa. Tôi thấy đây là một chuyện thiếu công bằng với đạo diễn và những người không liên quan. Các bạn tẩy chay Trang Khàn vì chị ấy chửi thề, văng tục và nói những lời thiếu văn hoá nhưng các bạn lại công kích, tấn công những người vô tội bằng những lời lẽ không văn minh, vậy thì “đạo lý” ở đâu?

pv duoc si tien - 3

Có ý kiến cho rằng “mời Trang Khàn đóng phim” sẽ ảnh hưởng xấu đến các bạn trẻ, anh nghĩ sao?

Ngày từ đầu khi sản xuất “Hạnh Phúc Máu“, tôi đã xác định đây là thể loại tâm lý – kinh dị và có đối tượng 18+. Nghĩa là khán giả của phim là những người đã trưởng thành và hoàn toàn có đầy đủ nhận thức và tư duy để tự quyết định về hành vi và thái độ của mình, cho nên sẽ không có chuyện vì Trang Khàn ở ngoài đời “chửi thề” mà lại ảnh hưởng đến người xem phim được. Đó là chưa kể trong phim “Hạnh Phúc Máu” sẽ hoàn toàn không có bất kỳ một tình huống chửi thề, văng tục nào. Thậm chí, Phạm Huỳnh Hữu Tài, người cộng sự đã cùng tôi sản xuất và phát triển kịch bản, còn kiên quyết không cho xuất hiện bất cứ một chữ “mày, tao” nào trong phim để tránh làm ảnh hưởng đến không khí và câu chuyện của phim.

Có bình luận cho rằng “thật tội nghiệp những người học hành bài bản, vì bây giờ chỉ cần KOLs lên mạng văng tục, chửi thề là đã có thể đi đóng phim”?

Có thể bạn chưa biết nhưng chị Trang Khàn từng học Sân khấu điện ảnh rất bài bản, có kỹ năng diễn xuất và quan trọng là hợp vai, nên tôi mới mời Trang Khàn tham gia phim, chứ không phải vì chị ấy là KOLs hay vì chị ấy được chú ý hay vì chửi thề. Chị Trang Khàn từng đoạt giải Mai Vàng với phim “Biết chết liền” của đạo diễn Lê Bảo Trung, hay từng gây ấn tượng rất mạnh với khán giả trong phim “Hương ga” với vai Mỹ chột, tôi nghĩ chỉ chừng đó là đủ để chứng minh thực lực của chị.

pv duoc si tien - 4
Trang Khàn là người đã bên cạnh Dược sĩ Tiến vào thời điểm anh bị dư luận “ném đá” sau khi đăng quang Nam Vương 2017.

Khán giả gây áp lực yêu cầu cắt vai Trang Khàn khỏi phim “Hạnh Phúc Máu“, anh có định cân nhắc nghe theo ý kiến này?

Như đã chia sẻ, tôi không đồng tình và cũng không ủng hộ việc chị Trang chửi thề. Nhưng tôi làm người và làm việc đều có nguyên tắc của mình. Nói về làm người, khi tôi nhận giải Nam vương vào năm 2017 đã nhận được rất nhiều bình luận tiêu cực, chửi bới và “gạch đá” từ khán giả trên mạng xã hội, thậm chí có người còn “đe dọa” bắn, giết tôi vì làm “mất mặt đàn ông Việt Nam”. Khi đó, tôi rất bế tắc, suy sụp và stress. Khoảnh khắc cả thế giới quay lưng với mình thì chính chị Trang lại là người ở bên cạnh, an ủi, động viên và dang tay che chở cho tôi. Nếu bây giờ vì chuyện này mà tôi quay lưng lại với chị Trang thì tôi đã sống “quá lỗi” rồi. Tôi không ủng hộ việc chửi thề, nhưng chửi thề ngoài miệng có lẽ vẫn “đỡ” hơn là sống lỗi.

Nói về công việc, tôi đã làm hợp đồng và thỏa thuận với chị Trang về vai diễn, và chị Trang cũng đã sắp xếp công việc để tham gia phim. Nếu tôi rút lại thì sẽ tự đánh mất uy tín của mình. Đặt lên bàn cân so sánh, tôi thà mất tiền còn hơn mất uy tín. Người ta nói “một lần bất tín, vạn lần bất tin”. Nếu một nhà sản xuất của phim là một người không có tình nghĩa, không có uy tín, vậy liệu bộ phim đó có đáng để bạn ủng hộ không?

pv duoc si tien - 5

Vậy là anh chắc chắn sẽ không cắt vai của Trang Khàn dù có bất cứ điều gì xảy ra?

Tôi mạn phép chia sẻ với các bạn điều này: Cát-xê của chị Trang cho việc đóng phim này là một “chiếc cầu từ thiện”. Đó là yêu cầu của chị Trang vì chị Trang đóng phim không phải vì tiền, mà chỉ muốn tôi “trả công” bằng việc xây một cây cầu cho người nghèo ở vùng quê. Nếu bây giờ tôi nghe lời các bạn, hủy vai của chị Trang, thì chị Trang không mất gì cả, mà người nghèo sẽ mất một cây cầu.

Vậy bây giờ tôi muốn “thỏa hiệp” với các anti-fan của chị Trang Khàn thế này: các bạn không cần phải gây áp lực cho tôi bằng cách tham gia và bình luận trên các diễn đàn, hội nhóm, Facebook cá nhân của tôi hay của Phạm Huỳnh Hữu Tài nữa, mà các bạn hãy giúp tôi quyên góp được số tiền để xây đủ hai cây cầu.

Từ bây giờ cho đến trước khi bấm máy là cuối tháng 11, các bạn quyên góp được 2 cây cầu cho người nghèo: tôi, dược sĩ Tiến, hứa với các bạn sẽ cắt vai chị Trang Khàn. Điều này sẽ chứng tỏ rằng các bạn là những khán giả có trình độ, có tâm, có suy nghĩ và các bạn thực sự muốn làm điều có ích cho cộng đồng. Tôi rất hoan nghênh và sẵn sàng thỏa hiệp với các bạn về điều này.

Cảm ơn về những chia sẻ của anh!

Bài: Mai Gia Ly

17/09/2020, 07:00