Đừng tin teaser trailer của “Game of Thrones”, vì đó chỉ là sản phẩm “làm màu” mà thôi!

Giải Trí

Vừa qua, “Game of Thrones” – series truyền hình ăn khách hàng đầu nước Mỹ đã tung ra teaser trailer cho mùa phim cuối cùng – season 8. Với độ dài một phút rưỡi, đoạn teaser này đã thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ series suốt gần 10 năm qua.

game-of-thrones-season-8-teaser
Hình ảnh khiến cộng đồng người hâm mộ “Game of Thrones” xôn xao từ hôm qua đến nay: 3 anh em nhà Stark đứng trước bức tượng của chính họ.

Trái với dự đoán của nhiều khán giả, teaser trailer mang tên “Crypt” (Hầm Mộ) này không bao gồm những nhân vật nổi tiếng, xuất hiện nhiều trong series như “Nữ Hoàng Rồng” Daenerys Targaryen hay anh chàng lùn thông thái Tyrion Lannister. Thay vào đó, toàn bộ teaser xoay quanh ba anh em nhà Stark gồm: Sansa, Arya và Jon Snow. Xuyên suốt series, ba anh em này đã bị chia cắt một thời gian dài và phải trải qua những hành trình gian khổ khác nhau. Tuy nhiên đến 2 mùa gần đây nhất, cả 3 đã lần lượt tụ hội tại quê hương Winterfell, chuẩn bị phục hưng gia tộc và dẫn đầu nhân loại chống lại đoàn quân xác sống đáng sợ đang từ phương Bắc tràn xuống.

game-of-thrones-season-8
Sau 10 năm chờ đợi, những làn gió lạnh mang theo băng tuyết của mùa Đông mới tràn xuống lục địa Westeros.

Teaser bắt đầu với hình ảnh Jon, Sansa và Arya lần lượt đi qua những bức tượng của người thân đã khuất đặt dưới hầm mộ. Kèm theo đó, những lời nói đáng nhớ trong phim của các nhân vật đã khuất này cũng vang lên. Khi ba anh em gặp nhau và cùng đi tới cuối hầm mộ, họ bàng hoàng nhận ra ba pho thượng giống hệt mình. Đồng thời, một luồng hơi lạnh cũng ùa vào căn hầm, báo hiệu cuộc tấn công của loài quỷ Bóng Trắng điều khiển xác sống, khiến Jon và Arya cùng tuốt kiếm cảnh giác.

Trên khắp các trang mạng xã hội, người hâm mộ của “Game of Thrones” đang sốt sắng phân tích các dấu hiệu, tình tiết trong đoạn teaser. Nhiều ý kiến cho rằng, đoạn teaser ẩn chứa nhiều manh mối tinh vi, sẽ tiết lộ ít nhiều nội dung trong season 8 đang rất được chờ đón. Tuy nhiên, thực tế lại có thể khiến họ phải thất vọng. Bởi lẽ trong các năm trước, “Game of Thrones” từng nhiều lần vung tiền quay những teaser tương tự: hoành tráng, bí hiểm, nhưng trên thực tế thì chẳng liên quan mấy đến nội dung tác phẩm.

march_31_2017-got-001
Người xem không cần phải bận tâm về những hình ảnh xuất hiện trong teaser trailer của “Game of Thrones 8” ngay lúc này.

Năm 2017, trước khi lên sóng season 7, “Game of Thrones” đã phát hành một teaser trailer có tên “Long Walk” (Đoạn Đường Dài). Trong teaser này, ba vị vua chúa, nữ hoàng trong phim là Jon Snow, Daenerys Targaryen và Cersei Lannister cùng đi vào những căn phòng ngai khác nhau. Tới cuối teaser, Cersei – bà hoàng độc ác nắm giữ chiếc Ngai Sắt tối cao còn thở ra một luồng hơi trắng, khiến ai cũng liên tưởng đến mùa đông tràn về tại thủ đô King’s Landing của ả. Đến khi season 7 thực sự ra mắt thì người xem mới ngã ngửa, vì trong suốt 7 tập phim, mùa đông vẫn chưa hề tới với lãnh thổ của Cersei. Cho tới tập phim cuối cùng, kinh đô của bà hoàng mới bắt đầu có tuyết rơi, và kể cả lúc đó thì những kẻ thù thực sự – loài quỷ Bóng Trắng vẫn còn cách vị nữ hoàng này rất xa.

hall-of-faces-fine-print
Tiếp tục là 1 sáng tạo chẳng nói lên được điều gì về nội dung phim của “Game of Thrones 6”.

Trước đó, vào năm 2016, “Game of Thrones” cũng tung ra teaser trailer mang tên “Hall of Faces” (Sảnh Mặt Người) cực kỳ rùng rợn ngay trước thềm mùa phim thứ 6. Trong teaser, từng chiếc đầu của những nhân vật chính trong phim hiện lên im lìm trên giá, như thể tất cả đều đã bỏ mạng và thủ cấp của họ đang được cất giữ bởi Hội Sát Thủ thay mặt bên kia đại dương. Rốt cuộc, bất cứ khán giả nào xem phim cũng đều biết, hầu như chẳng có nhân vật chính nào trong số đó thực sự vong mạng trong season 6, chứ chưa nói đến chuyện… mất đầu như teaser quảng cáo. Thậm chí, ngay từ mùa phim đầu tiên ra mắt năm 2011, hãng HBO cũng đã vung tiền quay một teaser “làm màu” mang tên “Iron Throne”, trong đó nhiều nhân vật thuộc đủ các giai cấp, gia tộc khác nhau ngồi trên Ngai Sắt. Dù chẳng có ai trong những nhân vật này có cơ hội ngồi lên chiếc ngai trong suốt cả bộ phim, chứ chưa nói tới chỉ trong season 1.

Game of Thrones” nổi tiếng là series hoành tráng, được đầu tư bậc nhất trong mảng truyền hình. Bởi vậy nên khâu quảng bá của series này cũng rất công phu, với những đoạn teaser mãn nhãn không kém gì trailer thực thụ. Để thực sự phán đoán chuẩn xác các tình tiết của season mới, có lẽ người hâm mộ “Game of Thrones” vẫn nên chờ tới khi trailer chính thức, với những cảnh thực sự có trong phim được nhà sản xuất tung ra.

Thực hiện: depweb

16/01/2019, 07:00