Dũng Khùng: ‘Với tôi, Việt Tú là một tính từ!’

Sao
>> Việt Tú – “cơn ác mộng của người thợ săn”
>> Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Việt Tú chỉ có một nhược điểm
>> Hậu trường buổi chụp ảnh Việt Tú
>> “Chừng nào Tú còn ‘điên’ thì tôi còn hợp tác”

Giờ là lúc một trong hai “đối trọng” ấy – đạo diễn Phạm Quang Dũng – đặt nửa còn lại lên bàn cân của Đẹp +.

– Anh để ý đến Tú trước tiên có phải vì cái câu mà dân tình kháo ấy?

– Chính xác! Nghe người ta đồn thế, chúng tôi hẹn nhau làm thử một chầu café xem sao. Kết quả là cả cuộc chẳng ai bàn gì đến nghệ thuật mà chỉ mách nhau mấy chỗ ăn chơi ở Sài Gòn và Hà Nội (tôi và Tú có chung một đam mê lớn là… sushi). Thế là thân! Tôi ấn tượng Tú trước nhất ở ngoại hình: Có chiều cao ngang tầm với tôi – điều đó hiếm thấy!

– Sushi và chiều cao, thế là thân – đơn giản thế sao?

– Nói thật, ở trong nghề khi bạn thấy ai làm cái gì được, có tính cách, có trách nhiệm là dễ quí lắm. Tú là trong số những người làm nghề mà tôi quí vì hội đủ những tố chất trên.

– Sau khi xem Tú và gặp Tú ở ngoài đời, anh có thấy có “độ vênh” nào giữa người và việc, giữa “cha” (người sáng tạo) và “con” (sản phẩm nghệ thuật)?

– Tú thuộc dạng “quái tướng”, rất thời thượng, lại có vẻ lém lỉnh. Nhưng những gì Tú làm thì lại có vẻ trầm tư, triết lý. Chung quy, cả hai đều có style sành điệu, có độ tinh quái và làm người ta phải chú ý, dù thích hay không.  Nên với tôi, Tú là một ca thú vị, có style trong cuộc sống và có góc nhìn rất riêng biệt trong nghề.

– Anh làm phim, đồng thời cũng làm cả Duyên dáng Việt Nam. Theo anh thì với một tư duy hình ảnh như Tú, liệu có thể hy vọng một Việt Tú điện ảnh?

– Tôi nghĩ nếu Tú thực sự yêu thích phim ảnh và tập trung vào nó thì chúng ta sẽ có thêm một đạo diễn thú vị.


– Hầu hết các đạo diễn ca nhạc tên tuổi ở ta tập trung tại TP HCM. Riêng Tú “đóng quân” ở Hà Nội. Theo anh đó là lợi thế hay bất lợi của Tú?

– Tôi nghĩ đó là điều may mắn cho Hà Nội.

– Anh nghĩ điều gì sẽ xảy ra khi showbiz Việt thiếu đi một “kẻ điên” như Tú?

– Showbiz Việt thì tôi chưa biết sao nhưng trước mắt thì Đẹp Fashion Show thiếu đi một “người quen” mà khán giả từng biết show này sẽ rất nhớ. Và tôi thì thiếu một người bạn giành ăn sushi và giành trả tiền với mình. Với tôi, đó đều là những điều khó chấp nhận!

– Nhiều người bảo Tú hay ở cái sự “điên”. Vậy nếu cần chuyển nhượng chữ “khùng” trong nghệ danh của mình cho Tú, anh có chịu?

– Bản thân cái tên Việt Tú là đã đủ rồi để không cần phải thêm một từ  nào. Với tôi, cũng như trong giới này, danh từ ấy còn đồng thời là một tính từ!

Nguyên Quân ( Theo Đẹp 151)

Thực hiện: depweb

01/08/2011, 14:18