“Dung đại ca” Hoàng Oanh đóng cặp với “Trạng Quỳnh” Trần Quốc Anh trong phim mới về tuổi học trò - Tạp chí Đẹp

“Dung đại ca” Hoàng Oanh đóng cặp với “Trạng Quỳnh” Trần Quốc Anh trong phim mới về tuổi học trò

Giải Trí

uoc-hen-mua-thu-1

Ký ức đẹp của thời niên thiếu và những tiếc nuối nhẹ nhàng từ mối tình đầu

Thanh xuân thời niên thiếu của bạn là gì? Có phải là một ai đó để nhớ, để tiếc nuối mỗi khi nghĩ về? Pha Lê (Hoàng Oanh) và Duy (Trần Quốc Anh) của “Ước hẹn mùa thu” cũng từng có một thanh xuân như thế. Những giai điệu và hình ảnh đầu tiên của phim khiến khán giả không khỏi liên tưởng đến một đoạn ký ức đầy đẹp đẽ nhưng cũng đầy tiếc nuối. Đó là quãng thanh xuân tươi đẹp, ngập tràn ánh sáng của Pha Lê và Duy qua những hình ảnh học đường dễ thương và ngọt ngào.

Pha Lê (Hoàng Oanh) và Duy (Trần Quốc Anh) có một mối tình đẹp trong “Ước hẹn mùa thu”.
Pha Lê (Hoàng Oanh) và Duy (Trần Quốc Anh) có một mối tình đẹp trong “Ước hẹn mùa thu”.
Những hình ảnh mang đậm chất học đường hết sức dễ thương và ngọt ngào.
Những hình ảnh mang đậm chất học đường hết sức dễ thương và ngọt ngào.

Nhưng liệu đây có phải đúng là câu chuyện mà phim muốn nhắc đến? Chắc chắn là không, vì những ngọt ngào ở phần đầu teaser đã nhanh chóng kết thúc bằng một sự tiếc nuối xen lẫn ngạc nhiên khi cuối teaser nhân vật nam chính đột ngột gặp một sự cố… Phải chăng đây chính phần quan trọng của câu chuyện mà đạo diễn Nguyễn Quang Dũng muốn nhắc tới?

Sự trở lại của “Dung đại ca” trong hình tượng “Cô gái năm ấy”

Nếu đã từng yêu thích Hoàng Oanh qua vai diễn Dung đại ca của “Tháng năm rực rỡ” bởi hình ảnh hoàn toàn đối lập. Không còn một một Dung đại ca ngang tàng, mạnh mẽ mà thay vào đó là một Pha Lê đáng yêu, trong sáng và nhẹ nhàng. Cô gái dường như là trung tâm của mọi ánh nhìn, trở thành “cô gái năm ấy” trong tim của các chàng trai.

Hoàng Oanh hoá “Cô gái năm ấy” trong “Ước hẹn mùa thu”.
Hoàng Oanh hoá “Cô gái năm ấy” trong “Ước hẹn mùa thu” mà tất cả chàng trai đều mơ ước.

Chia sẻ về vai diễn này, Hoàng Oanh cho biết: “Oanh không ngại việc khán giả so sánh hai vai diễn cũ – mới của mình vì Oanh tự tin mình có thể cho mọi người sự đa màu qua từng vai diễn. Đây cũng là một vai diễn khá thú vị, nó cũng thể hiện một cái hình ảnh khác của Oanh, và đó là chưa kể nam chính Trần Quốc Anh còn kém Oanh đến tận… 8 tuổi”.

“Trạng Quỳnh” Trần Quốc Anh hóa thân thành soái ca học đường

Có thể nói, sau màn chào sân trong vai Trạng Quỳnh của bộ phim Tết cùng tên, Trần Quốc Anh nhận được khá nhiều lời khen về ngoại hình ấn tượng của mình. Đây là vai chính thứ hai trên màn ảnh rộng của chàng diễn viên trẻ này.

Trần Quốc Anh tái xuất với hình tượng soái ca học đường trong “Ước hẹn mùa thu”.
Trần Quốc Anh tái xuất với hình tượng soái ca học đường trong “Ước hẹn mùa thu”.

Trong những hình ảnh đầu tiên của phim, Trần Quốc Anh và Hoàng Oanh đã có những màn tung hứng khá ăn ý trong mối tình học đường đầy ngọt ngào. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ: “Trong suốt quá trình làm nghề của tôi cho đến hiện nay thì Trần Quốc Anh là người mà tôi cảm nhận rằng có lối diễn rất chân thật. Mặc dù bạn ấy còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng về diễn xuất nhưng đó cũng là một điều tốt”.

“Ước hẹn mùa thu” được chọn công chiếu vào tháng 5 – cũng là mùa chia tay của thời niên thiếu mà mỗi người chúng ta sẽ luôn nhớ mãi.
“Ước hẹn mùa thu” được chọn công chiếu vào tháng 5 – cũng là mùa chia tay của thời niên thiếu mà mỗi người chúng ta sẽ luôn nhớ mãi.

Không chỉ xoay quanh thanh xuân tình bạn như người tiền nhiệm mà bộ phim lần này còn chứa đựng cả một câu chuyện lãng mạn và đẹp đẽ về tình yêu. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ Ngọc Linh – tình đâu quốc dân một thời – sẽ thổi bùng cảm xúc của khán giả với ca khúc nhạc phim “Mong ước kỷ niệm xưa”“Ước hẹn mùa thu” hứa hẹn là bộ phim dành cho những người trẻ, những người đang sống hết mình vì tình yêu. Phim dự kiến khởi chiếu vào 10/5/2019.

Thực hiện: Danh Le Thanh

14/02/2019, 16:00