“Dune” của Timothée Chalamet và Zendaya nhận loạt đánh giá tích cực từ LHP Venice

Giải Trí

Vừa có một kỳ Cannes thành công với “The French Dispatch” (Công văn Pháp), “chàng thơ” Timothée Chalamet cùng siêu bom tấn “Dune” (Hành tinh cát) lại tiếp tục nhận được rất nhiều sự ưu ái đến từ giới chuyên môn với buổi công chiếu tại Liên hoan phim Venice lần thứ 78.

“Dune” được tạo nên bởi đội ngũ sáng tạo lừng danh Hollywood với những cái tên Denis Villeneuve, Hans Zimmer hay Patrice Vermette, cùng dàn sao đình đám gồm cả những diễn viên gạo cội và những gương mặt trẻ được yêu thích bậc nhất. Bom tấn khoa học viễn tưởng được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Frank Herbert, một trong những kiệt tác văn học của thể loại viễn tưởng thế kỷ 20. “Dune” có đầy đủ mọi yếu tố để trở thành siêu bom tấn thỏa mãn những người yêu điện ảnh dù là khó tính nhất.


Sau buổi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Venice 2021 vào ngày 3/9 vừa qua, những đánh giá đầu tiên cùng điểm số dành cho “Dune” từ những nhà phê bình có mặt tại ngày hội điện ảnh đã được cập nhật trên chuyên trang đánh giá “Rotten Tomatoes”. Với 38 đánh giá đầu tiên, tác phẩm phim tự hào đạt số điểm ấn tượng 87% cà chua tươi và được kỳ vọng sẽ còn tăng cao hơn nữa. Bên cạnh đó, trang đánh giá “Metacritic” cũng cho bộ phim số điểm 75 dựa trên 20 đánh giá chuyên gia, cùng hàng loạt điểm tuyệt đối 100/100 từ các trang báo uy tín nhất.

Viết về “Dune”, nhà phê bình Eric Eisenberge của trang “CinemaBlend” khẳng định: “Tác phẩm của Denis Villeneuve chính là phiên bản chuyển thể thành phim mà khán giả đã luôn mong chờ”. Nhà phê bình Ben Travis của “The Empire Magazine” khen ngợi: “Với những người cống hiến tình yêu cho thể loại khoa học viễn tưởng, nhất là những độc giả đã luôn tôn thờ tác phẩm của Frank Herbert, thì ‘Dune’ của Villeneuve chính là những gì bạn đã luôn khao khát”. Brian Truitt của “USA Today” cho rằng: “Tham vọng một cách ấn tượng về quy mô giống như Villeneuve đang hòa trộn thế giới của ‘Star Wars’ và ‘Games of Throne’ vậy”.

Quy tụ dàn sao gồm những cái tên nổi bật của màn bạc ở thời điểm hiện tại như Timothée Chalamet, “Apocalypse” Oscar Isaac, “bông hồng Thụy Điển” Rebecca Ferguson, “Aquaman” Jason Momoa và Zendaya, phần diễn xuất của “Dune” cũng được coi là gần như “không có lỗ hổng”. Thủ vai nam chính Paul, Timothée Chalamet nhận lời khen không ngớt từ giới chuyên môn, khẳng định vị thế một trong những nam diễn viên trẻ hàng đầu hiện tại.


“Dune” dự kiến khởi chiếu trong năm 2021.

Bài: Đẹp Entertainment

10/09/2021, 10:38