Đức Phúc - “Người không có gì cả” trở thành quán quân The Voice 2015 - Tạp chí Đẹp

Đức Phúc – “Người không có gì cả” trở thành quán quân The Voice 2015

Review

Kết quả này không gây bất ngờ, khi bốn cái tên vào chung kết cuộc thi mỗi người có thế mạnh và những điểm yếu riêng. Tuy nhiên, nếu đặt so sánh, Đức Phúc hay Hoàng Dũng trở thành quán quân, trong quan điểm của người viết, đều có sự hợp lý riêng.

Đức Phúc là quán quân thứ 3 của The Voice dưới tuổi 20. Có thể thấy, cuộc thi này không biết vô tình hay hữu ý đều chọn lựa những gương mặt trẻ là người chiến thắng. Chàng trai này từ khi xuất hiện ở vòng Giấu mặt đã gây ấn tượng mạnh với khán giả khi có sự bẽn lẽn đáng yêu của một cậu chàng mới lớn. Cảm xúc đó được Phúc duy trì trong tất cả các vòng thi sau, và tạo thành “thương hiệu” riêng, khó đánh đồng. Phúc với sự đa cảm riêng, có thế mạnh trong việc biểu đạt cảm xúc của một người hát, tuy nhiên, cậu không có cả ba thứ mà một ca sĩ ngày nay cần: ngoại hình đẹp, vũ điệu giỏi và khả năng sáng tác. Điều này cũng được chính huấn luyện viên của Đức Phúc chia sẻ lại trong đêm công bố trao giải. Mỹ Tâm nhấn mạnh rằng: “Con không có ngoại hình đẹp như mọi người, không sáng tác được, không có vũ đạo, nói chung con không được gì hết. Cái duy nhất con có là giọng hát…” và nhắc nhở học trò phải giữ giọng và phát triển điều đó tốt hơn nữa để không phụ lòng tin yêu của khán giả.

Nếu cuộc thi này minh bạch về số lượng bình chọn, thì phải thừa nhận, ngoài sự đáng yêu mà được bình chọn, Đức Phúc còn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ lượng fan khủng của chính huấn luyện viên của mình. Đức Phúc đã khóc khi được công bố là người chiến thắng. Em vẫn giữ được sự run rẩy của riêng mình, sau gần nửa năm tham gia cuộc thi. Ngay trong màn trình diễn “Tình cha” trong đêm gala tối nay, Phúc vì quá run đã không thể hiện được bài hát tốt như kỳ vọng.

Trong khi đó, chàng trai tỏa sáng trong những vòng thi sau này – thí sinh Hoàng Dũng của đội Thu Phương, người có nhiều tiến bộ nhất trong cuộc thi đã về chung cuộc với hai thí sinh còn lại của đội Đàm Vĩnh Hưng (là Tố Ny) và Yến Lê (đội Tuấn Hưng).

Giải thưởng rất quan trọng, nhưng chỉ là tiền đề cho chặng đường chinh phục con đường khó khăn và nhiều gian nan phía sau, nếu các thí sinh này chọn ca hát là con đường dấn thân. The Voice đã tạo ra một Hương Tràm già dặn hơn tuổi sau cuộc thi hát mùa đầu tiên, một cô bé Vũ Thảo My biết rút lui hào quang để tập trung học tập. Với trường hợp Đức Phúc, tương lai của chàng trai này sẽ ra sao. Chúng ta hãy chờ xem.

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

logo

Thực hiện: depweb

21/09/2015, 00:09