Ngày 4/7 vừa qua, bếp trưởng (chef) Dương Hải Anh – “bà đầm thép” trong giới ẩm thực Việt đã cho ra đời cuốn sách đầu tay “Miếng nhỏ đậm đà” – giới thiệu các công thức dành riêng về finger foods (những món ăn nhẹ có kiểu dáng nhỏ nhắn). Tinh tế, tỉ mỉ, sáng tạo và hấp dẫn, cuốn sách ẩm thực “Miếng nhỏ đậm đà” của chef Dương Hải Anh còn được giới chuyên môn đánh giá là tác phẩm hội tụ được đầy đủ sắc, vị, cũng như thể hiện được trọn vẹn được dấu ấn của chính chủ nhân những công thức tuyệt mỹ trong đó.
Chef Dương Hải Anh hiện đang là bếp trưởng nhà hàng Nineteen 11
Không những là một bếp trưởng tài năng và tận tâm, là một tác giả sách, chef Hải Anh còn là một blogger ẩm thực rất được yêu mến khi thường xuyên chia sẻ các bí quyết nấu nướng trên trang blog cá nhân mang tên mình
“Chân dung” tác phẩm đầu tay của bếp trưởng Dương Hải Anh – cuốn sách ẩm thực “Miếng nhỏ đậm đà” bao gồm các công thức hướng dẫn đặc biệt kèm hình ảnh đẹp mắt
Cuốn sách giản lược đi các công đoạn chế biến, đơn giản hóa các nguyên liệu phức tạp, chú trọng vào việc gìn giữ trọn vẹn hương vị và màu sắc món ăn, đặc biệt, với thời gian thực hiện các món ăn chỉ từ 10-15 phút, bạn có thể tự tin biến căn bếp của mình trở thành địa điểm tụ họp bạn bè ấm cúng, hay một không gian cho bữa tối 2 người, thậm chí hoàn toàn có thế tự tin bài trí thành những bữa tiệc gặp gỡ sang trọng.
Bánh bouchée nhân ếch
Phiên bản kết hợp với thịt nguội của bánh madelaine – bánh vỏ sò trứ danh trở nên độc đáo hơn theo công thức của chef Hải Anh
Macaron ớt đỏ
Quesadillas nhân gà
Để đánh dấu ngày phát hành chính thức của “Miếng nhỏ đậm đà” cũng như cột mốc quan trọng trong chuyến du hành ẩm thực của mình, ngày 4/7 vừa qua chef Hải Anh đã có buổi ra mắt kết hợp ký tặng sách tại nhà hàng Nineteen 11 với sự xuất hiện của đông đảo độc giả hâm mộ.
Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong bữa tiệc “finger food” của chef Dương Hải Anh và “đứa con tinh thần” đầu tay mang tên “Miếng nhỏ đậm đà“!
Khu trưng bày sách “Miếng nhỏ đậm đà” tại nhà hàng Nineteen 11
Đúng như tinh thần của “Miếng nhỏ đậm đà”, các món chính trong sự kiện ra mắt sách của chef Hải Anh đều rất nhỏ, xinh và ngon miệng
Bên cạnh các món mặc được chế biến kỳ công, đồ uống bao gồm các loại cocktail đa sắc màu cũng rất phù hợp với không khí mùa hè
Hay những món ngọt được bài trí tỉ mỉ dành riêng cho buổi ra mắt sách
Chef Hải Anh giao lưu và chia sẻ cùng độc giả câu chuyện xung quanh hành trình làm bếp và giới thiệu kỹ hơn về cuốn sách