Dự thi “Mẹ tài ghê!”: Lẩu gà

Ẩm Thực
Nếu có thời gian thì sẽ làm những món lẩu đòi hỏi sự chuẩn bị và chế biến cầu kì hơn, nhưng nếu quỹ thời gian không cho phép thì lẩu gà là lựa chọn hàng đầu bởi sự đơn giản từ khâu nguyên liệu đên cách thức nấu nướng

Nguyên liệu:

– Gà
– Thuốc Bắc gia vị lẩu: rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kì tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen, long nhãn, thục…
– Đậu phụ/đậu non
– Khoai mỡ/khoai môn
– Rau ngải cứu
– Nấm hải sản/kim châm
– Mì trứng/bánh đa
– Trứng vịt lộn

Cách làm:

– Gà rửa sạch, dọc 2 bên sống lưng lấy phần xương sống + cổ, phần thịt chặt miếng cỡ bao diêm. Nhặt riêng kì tử để khi trình bày sẽ rắc lên nồi lẩu cho đẹp.



– Cho xương sống + cổ, chân vào nồi cùng các vị thuốc Bắc vào nồi nước, ninh nhỏ lửa khoảng 1 giờ.



– Hòa bột năng với nước để rửa nấm. Khoai gọt vỏ, rửa sạch xắt miếng vừa ăn. Ngải cứu nhặt phần ngọn non, rửa sạch để ráo. Đậu phụ xắt miếng. Mì ngâm qua với nước cho mềm.



– Trứng vịt lộn khi nào ăn mới đập vào lẩu cũng được nhưng nếu muốn trình bày đẹp hơn mình hay làm như sau:

Nước dùng sau khi đã ninh xong, múc một lượng ra xoong nhỏ. Đun sôi rồi đập trứng vào, nhớ thật nhẹ tay sao cho lớp màng bọc ngoài trứng ko bị vỡ thì trứng mới giữ nguyên được hình tròn. Đun chín tới, vừa đun vừa hớt bớt bọt đen. Bày các nguyên liệu đã chuẩn bị ra đĩa


– Nêm nếm gia vị hoặc hạt nêm cho nước dùng vừa miệng, thả 1/2 lượng thịt gà vào đun qua. Sau đó xếp thịt gà, trứng, rau, nấm, khoai, đậu phụ vào nồi. Trút nốt phần nước vừa dùng để luộc trứng vào cho nước thêm ngọt. Cuối cùng rắc kì tử lên trên. Tất cả đã sẵn sàng nổi lửa.



 Bài
dự thi của: Trần Thị Hà Ly  (là thành viên của webtretho và lamchame,
nick Mẹ của Ỉn)

– Địa chỉ: Tập thể viện Mác-Lênin – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy
– Hà Nội

 Mời quý độc giả tham gia cuộc thi “Mẹ tài
ghê!” với các sản phẩm handmade

Bài gửi về ghi rõ:
–   Họ tên:
–   Địa chỉ:
–   Tên sản phẩm
–   Hình ảnh hoặc video clip thực hiện sản phẩm

Bài dự thi gửi về: metaighe@dep.com.vn

Thông tin chi tiết xem tại
đây


Thực hiện: depweb

08/10/2011, 12:38