Du lịch trở thành nỗi khát khao xa xỉ nhất năm 2021

Du Lịch

Năm 2020 và nửa đầu năm 2021 là giai đoạn đen tối của nhiều quốc gia. Dịch bênh đi kèm với rủi ro tử vong nhấn chúng ta vào thời kì lo lắng, sợ hãi và không chắc chắn về tương lai. Trong khi bị hạn chế di chuyển, ước mong về “những ngày bình thường” trở nên tha thiết hơn bao giờ hết. Và ngay lúc này đây, một chuyến du lịch cũng trở thành sự xa xỉ ngoài tầm với.

Với sứ mệnh giúp mọi người trải nghiệm thế giới dễ dàng hơn sau khi tình hình an toàn để du lịch trở lại, nền tảng du lịch online hàng đầu Booking.com đã thực hiện một nghiên cứu toàn cầu với hơn 28.000 khách du lịch từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhằm tiết lộ những phân tích quan trọng xoay quanh những điều mà họ mong muốn nhất, cũng như những thứ họ sẵn sàng từ bỏ để ưu tiên việc du lịch trong năm 2021.

Theo khảo sát ‘Back to Travel” của Booking.com, năm 2021 du lịch được dự đoán sẽ vượt lên trên cả những mục tiêu khác như tình yêu hay sự nghiệp. Cụ thể, khi nói đến mong ước vào năm 2021, có tới 69% người Việt Nam chọn du lịch thay cho tình yêu đích thực. Tương tự, nguyện vọng thăng tiến trong sự nghiệp cũng bị lép vế khi du lịch có tới 57% phiếu chọn.

Khi các hoạt động thường ngày phần lớn bị gián đoạn, rất nhiều người chỉ có thể mơ về kỳ nghỉ trong nhiều tháng tiếp theo. Chính cảm giác nhớ mong “sự bình thường cũ” đã khiến du lịch trở thành nỗi khao khát. Vì du lịch gắn liền với sự an toàn, những chuyến vi vu gắn liền với tâm thế thoải mái hưởng thụ. Trong bối cảnh chịu nhiều căng thẳng và lo âu do dịch bệnh, du lịch vì thế mà trở nên vô cùng quan trọng.

Mặc dù ngành công nghiệp “vi vu” đang bị chững lại do dịch bệnh, nó vẫn hứa hẹn sẽ hồi phục một cách nhanh chóng khi mọi thứ bình thường trở lại. Trong thời điểm đó, ta sẽ chứng kiến những nhu cầu mới của du khách trong địa điểm du lịch, tiện ích, phương tiện di chuyển. Đáp ứng được nhu cầu đó, Booking – ứng dụng du lịch hàng đầu Việt Nam sẽ giúp tối ưu hóa những trải nghiệm của du khách. Booking đã kết nối hàng triệu du khách với các trải nghiệm đáng nhớ, nhiều lựa chọn vận chuyển và các chỗ nghỉ tuyệt vời – từ dạng nhà ở cho đến khách sạn và nhiều hơn nữa. Ứng dụng này hỗ trợ 44 ngôn ngữ và cung cấp tổng cộng hơn 28 triệu đăng ký chỗ nghỉ theo báo cáo, trong đó có hơn 6,4 triệu là đăng ký dạng nhà ở, căn hộ và các chỗ nghỉ độc đáo khác. Vì vậy, dù địa điểm là đâu, bạn vẫn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Bài: Đẹp Lifestyle

19/06/2021, 09:00