Du hành về Quán Văn của năm 60 - 90 cùng bộ đôi phim “Trịnh Công Sơn” và “Em và Trịnh” ở thế kỷ 21 - Tạp chí Đẹp

Du hành về Quán Văn của năm 60 – 90 cùng bộ đôi phim “Trịnh Công Sơn” và “Em và Trịnh” ở thế kỷ 21

Giải Trí

Tối ngày 07/6 tại TP. Hồ Chí Minh, bộ đôi phim “Trịnh Công Sơn” và “Em và Trịnh” đã chính thức ra mắt những khán giả đầu tiên sau hơn 1 năm ngóng chờ. Buổi họp báo đã diễn ra thành công với đông đảo nghệ sĩ Việt và các khách mời tham dự trong trang phục của thập niên 60 – 90, tái hiện bữa tiệc âm nhạc cổ xưa lãng mạn bậc nhất của thế kỷ 20.

Mở đầu chương 1 – “Chuyến du hành” là giọng nói trong băng “Sơn Ca 7” vang lên, giới thiệu danh ca Khánh Ly cùng những tình khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Ngay sau đó, một Quán Văn ở những năm 70 của cặp bạn thân nghệ sĩ cùng nhau rong ruổi đi diễn tại chốn Sài Gòn thân thương ngày nào đã được tái hiện trên sân khấu ngoài trời bởi 2 hai diễn viên đảm nhận nhân vật trong phim – Avin Lu và Bùi Lan Hương.

Quán Văn của 50 năm trước được tái hiện trong không gian hiện đại trên sân khấu ở thế kỷ 21.
Cặp bạn thân nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (Avin Lu) và danh ca Khánh Ly (Bùi Lan Hương).

Vẫn là hình ảnh quen thuộc tại Quán Văn xưa, Avin Lu mặc chiếc áo sơmi trắng, trên tay là cây đàn guitar đệm đàn cho Bùi Lan Hương với tà áo dài màu đỏ rượu. Đặc biệt, trong màn trình diễn “Ta Thấy Gì Đêm Nay”, Bùi Lan Hương còn diễn lại phân cảnh kinh điển của danh ca Khánh Ly với màn bỏ guốc và hát chân trần đã tạo nên danh hiệu “Nữ hoàng chân đất” của bà. 

Dàn diễn viên của bộ đôi phim “Trịnh Công Sơn” và “Em và Trịnh”.

Kết thúc chương 1 là sự xuất hiện của gen Z Hoàng Duyên – nhân tố thuộc dự án đặc biệt “Gen Z và Trịnh”. Cô nàng đã đem đến 1 cơn mưa rào nhẹ cùng ca khúc “Mưa Hồng” – được cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi tặng cho tình yêu “300 lá thư” của ông – nàng Dao Ánh. Khoảnh khắc này đã diễn ra đầy thơ mộng khi khán giả cầm những chiếc ô để hòa nhịp cùng cơn “Mưa Hồng”. 

Cô nàng gen Z Hoàng Duyên và khán giả đắm chìm vào cơn “Mưa Hồng”.

Tiếp đến, bộ đôi phim đưa khán giả bước vào chương 2 – “Miền ký ức”. Một điểm thú vị là các khán giả sẽ được xem ngẫu nhiên 1 trong 2 phim dựa theo vé họ đã bốc thăm. Ngay sau khi xem bản “Em và Trịnh”, vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật đã không giấu sự hồi hộp để tiếp tục xem liền bản “Trịnh Công Sơn”. 

Các nàng thơ xinh đẹp từng lướt qua đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Hội “anh em chí cốt” trong phim của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn xuất hiện với diện mạo bảnh bao.

Ngoài ra, đa số khán giả đồng tình rằng, nếu như ở phim “Trịnh Công Sơn” tái hiện thanh xuân rực rỡ cùng chất mơ mộng ở những cuộc tình nên thơ trong đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phim “Em và Trịnh” chính là sự trải đời của nồng nàn cuộc sống đậm chất 1 người nghệ sĩ. 

Bộ đôi phim “Trịnh Công Sơn” (95 phút) và “Em và Trịnh” (136 phút) công chiếu tại các cụm rạp toàn quốc từ ngày 17.6.2022.

Tác giả: Đẹp Online

08/06/2022, 15:05