Dự án đầu tay của nữ đạo diễn Việt Nam được mời tham dự Liên Hoan Phim Cannes 2022

Giải Trí

Dự án phim “Tấm Ván Phóng Dao” của nữ đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan là đại diện duy nhất đến từ Đông Nam Á tham dự La Fabrique tại LHP Cannes 2022. Phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên và thu hút nhiều sự chú ý từ các giải phim điện ảnh quốc tế.

“Tấm Ván Phóng Dao” (tựa tiếng Anh: “If Wood Could Cry, It Could Cry Blood”) là dự án đầu tay của nữ đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan. Hiện cô đang giữ vai trò Giám đốc hình ảnh (DOP) trong lĩnh vực điện ảnh và là nữ giới hiếm hoi đảm nhận vai trò này tại Việt Nam. Với thành tựu đáng ao ước khi được mời tham dự LHP Cannes 2022, Linh Đan chia sẻ “Đây là một cơ hội hiếm có để Linh Đan học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu để phát triển dự án tốt hơn từ các nhà làm phim đến từ các quốc gia. Đặc biệt, mình được làm quen với nhiều anh chị, các bạn trong nghề để cùng chia sẻ đam mê và giúp mình kiên định hơn trên con đường đã chọn”.

“Đứa con tinh thần” với tựa đề đầy độc đáo của Linh Đan là 1 trong 10 bộ phim được lựa chọn tham gia LHP Cannes thuộc hạng mục La Fabrique – hạng mục dành cho các phim tiềm năng đang trong giai đoạn phát triển kịch bản đối với phim đầu tay hoặc phim thứ hai. Nữ đạo diễn sinh năm 1996 đã tham dự nhiều LHP khác nhau để gọi vốn đầu tư và tìm đối tác dài hạn, cũng như liên lạc với bác Mạc Can để nhận lời đồng ý triển khai dự án kể về cuộc đời lúc nhỏ của nhân vật này.

Trước khi tham dự LHP Cannes 2022, “Tấm Ván Phóng Dao” đã từng nhận giải Arte Kino cho “Dự án phim đang phát triển” tại AMP thuộc LHP Busan cuối năm 2021 và sau đó tham dự South East Asian Film Lab của LHP Quốc tế Singapore. Phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên, kể về cuộc đời của diễn viên hài gạo cội Mạc Can.

Bài: Đẹp Online

28/05/2022, 23:48