Đột phá với động cơ trong bánh xe

Protean Electric là công ty đầu tiên trên thế giới nghiên cứu và phát triển động cơ điện trong bánh xe, hãng vừa mới giới thiệu thành quả của mình, phiên bản thương mại đầu tiên của hệ thống động cơ trên bánh xe.

“Đây là thành quả của một quá trình nghiên cứu rất lâu, nhưng cuối cùng chúng tôi cũng đạt được thành công.” Ông Sam Cooke cho biết.

Hệ thống động cơ này được nghiên cứu và phát triển với sự giúp đỡ của nhà đầu tư Protean Electric, hãng đã bỏ ra 84 triệu USD để mở một cơ sở sản xuất tại Liyang, Trung Quốc, nơi sẽ cho ra những động cơ gắn trong bánh xe đầu tiên trên thế giới. Hiện Protean Electric vẫn cần được cấp giấy chứng về công nghệ của mình để có thể tìm kiếm những khách hàng lớn trong tương lai.

Tuy nhiên, dây chuyền sản xuất có vốn đầu tư 84 triệu USD này có thể coi là thông báo chính thức của Protean Electric về nghiên cứu mới của hãng. Không chỉ vậy, Protean Electric cũng phát hành một video mô tả công nghệ động cơ trong bánh xe mà hãng vừa phát triển thành công, và hệ thống này cũng đã được trang bị trên một mẫu xe thương mại, dù chỉ ở mức độ thử nghiệm.

Protean Electric tin rằng hệ thống động cơ trong bánh xe đầu tiên trên thế giới là gợi ý tốt cho những chiếc xe hybrid trong tương lai.

Theo Autopro

Thực hiện: depweb

15/07/2012, 00:09