Đông Hùng – “Tung gạch, xe ôm, rửa bát, trông xe… gì cũng làm”

Sao
Men Under 30 – “Not a boy, not yet a man”

Với chuyên đề “Men Under 30”, TTVH & Đàn Ông muốn đem đến cho độc giả những hình ảnh tươi mới, trẻ trung, khác lạ hơn bình thường với bốn chàng trai, bốn tính cách khác nhau vừa mới xuất hiện trong showbiz Việt. Bất cứ người đàn ông nào cũng phải trải qua cái thời điểm “not a boy, not yet a man”, chưa phải là “quý ông” nhưng cũng chẳng còn là “hot boy”. Hãy thử xem họ đã loay hoay ra sao trong quãng tuổi U30 này với những câu chuyện chưa bao giờ được kể đầy thú vị, vô tư nhưng cũng rất xúc động.

Các bài viết:

–  Dustin Phúc Nguyễn – “Chờ cơ hội để vồ mồi!”
–  Harry Lu – “Chưa muốn trở thành đàn ông”
–  Hà Hiền – “Muốn làm một người đàn ông mạnh mẽ & giàu có!”
–  Đông Hùng – “Tung gạch, xe ôm, rửa bát, trông xe… gì cũng làm”
–  Phụ nữ nghĩ gì về đàn ông 30 tuổi
–  5 kiểu phụ nữ mà đàn ông 30 nên tránh
–  Tam thập nhi lập

Dustin Phúc Nguyễn, Harry Nguyễn, Hà Hiền, Đông Hùng

Sau khi thi xong Sao Mai Điểm Hẹn hai năm trước và có thành quả khá tốt, Đông Hùng đã có bước tiến khá nhanh. Ở thời điểm đó, không phải ca sĩ mới 19 tuổi nào cũng được song ca với những tên tuổi như Hà Trần, Tấn Minh, Uyên Linh trong những chương trình âm nhạc lớn như Đông Hùng.

“Đúng trong khoảng thời gian ấy, Hùng bị ảo tưởng là mình sẽ bật lên nhanh chóng với cái đà này. Nhưng cuộc đời vốn công bằng mà. Cái gì lên nhanh thì cũng xuống nhanh” – Đông Hùng kể.

Cách đây 6 tháng, khi gia đình gặp một biến cố lớn, Đông Hùng tự nhận là mình mất tất cả chỉ sau một đêm, gia đình, bạn bè và cả sự nghiệp vừa chớm. Chàng ca sĩ trẻ một mình xách ba lô đi tàu vào Sài Gòn lập nghiệp với số tiền mà Hùng nhớ đến từng đồng lẻ, chỉ đủ tiền thuê một căn phòng trọ nhỏ trong 2 tháng và tiền ăn tiêu 1 tháng. Không còn nơi để bám víu, từ một anh chàng ca sĩ có nụ cười tươi rói và xuất hiện với những ngôi sao lớn, Đông Hùng bắt đầu cuộc vật lộn với cuộc sống để kiếm tiền sinh sống cho những ngày tiếp theo. Và đó là những ngày tháng cơ cực, có bất cứ cơ hội nào cũng làm. Từ chuyện sửa xe, rửa bát cho các quán cơm, chân chạy bàn quán cà phê, đi tung gạch cho thợ xây dựng, làm xe ôm. May mắn là sau đó Hùng được nhận làm một chỗ trong Club của ca sĩ Khắc Triệu và Cẩm Vân, thu nhập khá hơn mà cũng đỡ vất vả hơn…

Đông Hùng

Lúc một thân một mình vào Sài Gòn và làm những công việc chân tay vất vả, không còn những sân khấu âm nhạc hào nhoáng, Đông Hùng kể là anh rất giận bố mẹ vì họ để cho một thằng con trai mới ngoài 18 tuổi, tức là cái tuổi chưa đủ trải nghiệm cuộc sống phải lâm vào hoàn cảnh như thế. Nhưng giờ thì Hùng tự nhận đó là may mắn của mình, nhờ “tự bơi” như thế mà giờ Hùng rất trưởng thành, không còn sợ hai chữ “thất bại” gì nữa. Cuộc sống năng động và nhiều cơ hội (dù vất vả) ở Sài Gòn dạy cho Hùng nhiều bài học và giúp anh không hối tiếc gì cả vì tự đi lên bằng mồ hôi và công sức của mình. Tham gia Vietnam Idol, sau khi đã tạm ổn định cuộc sống ở Sài Gòn, với Hùng có 3 mục đích: gây dựng lại giấc mơ âm nhạc, trả nợ cho gia đình, và cuối cùng là muốn đứa em trai tự hào về mình.

 

Text: Hong Quang
Photo: Tuan Fr.
Stylist: Ky Tran
Makeup: Dinh Nhon

>>> Có thể bạn quan tâm: Cô gái trẻ bước vào showbiz từ năm 8 tuổi và dính scandal năm 19 tuổi. 10 năm sau, người đời mới chịu mở dần cho Hoàng Thùy Linh những cánh cửa của điện ảnh – truyền hình – báo chí mà trước đó đã đóng sập lạnh lùng. Có lẽ, sự nỗ lực mà Linh miệt mài làm việc trong suốt thời gian qua đã có kết quả!

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

04/04/2014, 13:02