Dọn tủ quần áo

Ẩm Thực
Chúng ta vẫn thường không thể bán đi hoặc cho tặng những bộ quần áo mà không mặc tới mặc dù chúng chiếm diện tích khá lớn trong tủ quần áo của bạn. Đã đến lúc bạn cần thay đổi và 6 bước để có một tủ đồ ngăn nắp:

Phân loại quần áo

Bạn nên bắt đầu bằng việc phân thành 4 loại quần áo: đồ bỏ đi, đồ đem cho, đồ bị hỏng, và đồ ưa thích.

Tìm ra những khoảng trống

Bây giờ thì bạn đã biết là bạn có những gì. Bạn hãy lên một danh sách những trang phục bạn thực sự cần và hay sử dụng, chú ý đến tính tiện dụng và mix các trang phục với nhau, để biết mình thừa hay thiếu cái gì. Chẳng hạn bạn có 8 chiếc quần jeans, nhưng lại không có nổi chiếc quần ống đứng tối màu? Bạn có những đôi giầy đủ màu sắc nhưng lại thiếu một đôi giầy mềm năng động màu đen?

Trang phục hợp môi trường

Bạn sẽ mặc chiếc váy nào đến công sở? Và đâu là trang phục cho những ngày cuối tuần của bạn? Bạn sẽ kết hợp những trang phục nào với nhau? Bạn muốn mình trông thế nào?… Những câu hỏi này sẽ giúp bạn biết món đồ nào bạn cần và thứ nào không cần.

Tạo phong cách riêng

Những bức hình từ các tạp chí sẽ giúp bạn xác định được phong cách cá nhân. Bạn nên nhìn nhận về bản thân, mình thích hợp với trang phục nào. Bạn sẽ phải thấy rằng những chiếc áo rộng cổ lọ nhìn sẽ thật tệ với bạn gái khung người nhỏ hay những chiếc quần bò màu da không hợp với cặp đùi hơi to của bạn.

Tập làm một người mua sắm tỉnh táo

Mua quần áo đẹp và hợp với dáng người thì không có gì phải bàn cãi. Nhưng chúng ta thường mua những bộ đồ quá nhỏ hay quá to vì một hoặc một số nguyên do nào đó. Bộ đồ đẹp với người khác không có nghĩa là sẽ hợp với bạn. Bạn nên thử xem mình có thực sự hợp với món đồ nào định mua hay không, ngắm mình thật kỹ trước gương rồi quyết định, đừng nhờ người khác thử hộ.

Không nên mua chỉ vì rẻ

Tốt hơn hết là bạn nên có một chiếc tủ đồ được sắp xếp hợp lý với những bộ đồ ưa thích hơn là chất đầy ngăn tủ trượt với những bộ đồ bạn không hề mặc đến, bạn mua hàng đống vì nó rẻ.

Bài: Đỗ Trang (theo Sheknows)
Ảnh: Sheknows

Thực hiện: depweb

15/02/2011, 17:33