Đơn giản mà thú vị với bánh chuối nướng

Ẩm Thực


 


Nguyên liệu

500g chuối sứ (đã lột vỏ)
2-3 muỗng canh đường
2 muỗng canh rượu rum (optional)
2 muỗng canh sữa đặc
250ml nước cốt dừa
6 lát bánh mì sandwich
2 muỗng canh bơ nóng chảy

Một ít muối

 

Cách làm:

– Chuối sứ cắt lát 1cm theo chiều dọc hoặc ngang tùy ý. Trộn với 2m đường và 2m rượu rum.

– Pha 250ml nước cốt dừa với 2 muỗng canh sữa đặc và một ít muối.

– Cắt bỏ rìa của 6 lát bánh mì sandwich. Xé nhỏ và ngâm nở trong hỗn hợp nước dừa.

Trộn hỗn hợp chuối với hỗn hợp bánh mì. Chừa lại vài lát chuối để trình bày lên bề mặt.

 

– Quét bơ lót khuôn. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, làm phẳng bề mặt. Sắp mấy lát chuối còn lại lên bề mặt cho đẹp. Lò nóng sẵn, nướng 15 phút ở 175°C với thanh lửa dưới, sau đó quét thêm bơ lên bề mặt bánh và nướng bằng cả thanh lửa trên và dưới thêm 30-40 phút nữa đến khi mặt bánh vàng đẹp là được. Nhớ canh chừng lúc cuối vì bề mặt rất nhanh cháy. Lấy ra để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lanh 4-8 tiếng cho đông hẳn và thưởng thức. Bánh này có thể để 1-2 tuần trong tủ lạnh.

 

Theo Helen Le (Danangcuisine)

Thực hiện: depweb

18/10/2012, 11:00