Nguyên liệu
Một ít muối
Cách làm:
– Pha 250ml nước cốt dừa với 2 muỗng canh sữa đặc và một ít muối.
– Cắt bỏ rìa của 6 lát bánh mì sandwich. Xé nhỏ và ngâm nở trong hỗn hợp nước dừa.
– Quét bơ lót khuôn. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, làm phẳng bề mặt. Sắp mấy lát chuối còn lại lên bề mặt cho đẹp. Lò nóng sẵn, nướng 15 phút ở 175°C với thanh lửa dưới, sau đó quét thêm bơ lên bề mặt bánh và nướng bằng cả thanh lửa trên và dưới thêm 30-40 phút nữa đến khi mặt bánh vàng đẹp là được. Nhớ canh chừng lúc cuối vì bề mặt rất nhanh cháy. Lấy ra để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lanh 4-8 tiếng cho đông hẳn và thưởng thức. Bánh này có thể để 1-2 tuần trong tủ lạnh.
Theo Helen Le (Danangcuisine)