Đổi vị với mứt gừng và đu đủ - Tạp chí Đẹp

Đổi vị với mứt gừng và đu đủ

Ẩm Thực

Nguyên liệu

+ 400g đường
+ 300g đủ đu non
+ 250g gừng non
+ Nước cốt 2 quả chanh
+ 1 thìa cà phê phèn chua
+ 1 thìa cà phê vanilla extract
+ 20g muối biển (nếu sử dụng muối thường thì dùng nhiều hơn)
+ 50g đậu phộng

Cách làm

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, cắt sợi.

mứt gừng dẻo, mứt gừng đu đủ

– Đu đủ: bào mỏng, cắt sợi.

mứt gừng dẻo, mứt gừng đu đủ

– Cho gừng đã cắt sợi vào thố, bóp gừng với muối, vắt bỏ bớt nước cay, sau đó xả lại bằng nước lạnh rồi vắt ráo. Làm tương tự với đu đủ non đã cắt sợi.

mứt gừng dẻo, mứt gừng đu đủ

mứt gừng dẻo, mứt gừng đu đủ

– Đậu phộng rang chín, bóc vỏ.

– Ướp gừng và đu đủ với đường và nước cốt chanh.

mứt gừng dẻo, mứt gừng đu đủ

– Phơi nắng khoảng 15 phút cho đường tan hết, thấm vào đu đủ và gừng.

– Cho hỗn hợp vào chảo không dính, để lên bếp, sên với lửa riu riu, trộn đều tay.

mứt gừng dẻo, mứt gừng đu đủ

mứt gừng dẻo, mứt gừng đu đủ

– Khi thấy đường rít đũa, kéo sợi thì tắt bếp.

mứt gừng dẻo, mứt gừng đu đủ

– Cho đậu phộng đã rang chín vào hỗn hợp, thêm vanilla, trộn đều.

– Mứt nguội, cho vào hũ thủy tinh để dùng dần. Lưu ý hũ thủy tinh phải được trụng với nước sôi và mang phơi nắng cho thật khô để giữ mứt lâu hơn.

mứt gừng dẻo, mứt gừng đu đủ

Bài và ảnh: Phương Nguyễn (Terrence)


logo

Xem thêm: Mứt me ngào đường

Thực hiện: depweb

15/01/2014, 14:39