Nguyên liệu:
+ 2 cup dứa tươi, chia đôi
+ 1 củ gừng tươi
+ 2 củ tỏi bóc vỏ
+ 1/2 cup xì dầu
+ 3 muỗng đường đen
+ ½ thìa cà phê dầu vừng
+ một nhúm ngọn bạc hà hoặc húng quế tươi
+ 1 muỗng dầu ô liu
+ 4 miếng phi lê cá hồi (mỗi miếng khoảng 170g)
Chế biến:
– Với món sốt dứa Teriyaki: Trong máy xay, cho 1 cup dứa, gừng, tỏi, xì dầu, đường, dầu vừng và xay đến khi nhuyễn.
– Thái hạt lựu số dứa còn lại. Băm nhỏ bạc hà hoặc húng quế. Trộn 2 thành phần này trong một cái bát nhỏ và để sang một bên.
– Đun nóng một cái chảo lớn với lửa vừa và cho dầu ô liu vào. Khi dầu nóng, cho phi lê cá hồi vào
– Rán một mặt cá hồi khoảng 2-3 phút hoặc đến khi mặt ngoài cứng nhưng bên trong vẫn còn sống. Đổ sốt teriyaki vào và đun sôi liu riu trong khoảng 1 phút, liên tục lấy thìa đổ nước sốt nóng lên trên mặt cá. Cho nốt phần dứa đã thái lên trên cùng. Dùng ngay khi còn nóng.
Sơn Nam
Biên dịch từ SteamyKitchen
Tham khảo món gà xốt Teriyaki kiểu Nhật