Đổi vị với bánh mỳ khoai lang hương quế

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ Khoảng 1,5 cup khoai lang nghiền nát
+ 3 muỗng nước
+ 2 quả trứng to
+ ½ cup dầu canola hoặc dầu thực vật
+ ¼ cup bơ sữa (hoặc sữa chua, kem chua hoặc bột bơ sữa.
+ 1 thìa cà phê vani chiết xuất
+ 1 ¾ cup bột mỳ đa dụng
+ 1 ¼ cups đường cát
+ ¼ cup đường nâu, đóng bánh
+ 2 thìa cà phê bột nở
+ 1 muỗng bột quế
+ 1 muỗng gừng xay
+ 1 muỗng hạt nhục đậu khấu xay
+ ½ thìa cà phê tiêu xay
+ ½ thìa cà phê tỏi xay
+ Muối

 

Chế biến:

 

– Làm nóng sẵn lò ở khoảng 175 độ C. Xịt dầu hoặc mỡ và bột mỳ lên khay nướng bánh mỳ loại 22x12cm; để sang một bên.

– Bạn bóc vỏ khoai lang, cắt thành khúc 2,5cm rồi cho vào một cái bát lớn,loại an toàn với lò vi sóng; cho thêm 3 muỗng nước, đậy lại bằng nilon bọc thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng nấu ở mức công suất cao trong khoảng 15-17 phút, hoặc đến khi khoai mềm. Bạn đổ hết nước thừa ra rồi nghiền khoai lang bằng dĩa, để nguội một chút.

– Bạn cho thêm trứng, dầu ăn, bơ sữa, vani vào hỗn hợp khoai lang và đánh đến khi nhuyễn; để sang bên cạnh.

– Trong một cái bát lớn, trộn các thành phần khô với nhau: bột mỳ, đường, bột nở, bột quế, gừng, hạt nhục đậu khấu, tiêu, tỏi, muối vừa đủ và trộn đều với nhau. Bạn đổ khoai lang vào hỗn hợp bột khô này, trộn cho đến khi chúng nhuyễn vào nhau, khi đó bạn sẽ không còn thấy bột khô thừa ở bát. Bạn đừng nhào quá tay, nếu không gluten sẽ được tạo ra quá nhiều, khi đó bánh mỳ sẽ bị dai.

– Bạn cho hỗn hợp này ra khay nướng đã chuẩn bị ở trên, làm nhẵn mặt trên bằng thìa. Nướng trong khoảng 60-70 phút hoặc đến khi bên trên trở nên vàng rộm, phồng lên hình mái vòm và bánh mỳ có tính đàn hồi cao. Ở 15 phút cuối bạn có thể thường xuyên kiểm tra và xịt thêm dầu lên trên nếu bánh quá cháy.

– Khi đã chín, bạn để bánh nguội trong khuôn khoàng 10 phút trước khi lấy ra và để nguội hoàn toàn. Bánh mỳ bảo quản ở nhiệt độ phòng và không quá 1 tuần.

 

 

 

 

Sơn Nam

Biên dịch từ Averiecooks

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

02/10/2013, 22:52