Nguyên liệu: Cho gia đình khoảng 4 người ăn
Cách làm:
– Gà mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Trụng qua nước sôi và rửa lại lần nữa. Ướp gà với 1 muỗng cà phê nước mắm ngon cho thấm.
– Cà rốt, khoai tây gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Củ hành tây bỏ vỏ ngoài, thái múi cau.
– Cà chua bỏ vỏ, thái hạt lựu. Củ hành tím băm nhỏ.
– Lấy một ít mỡ gà cho vào nồi xào cho mỡ chảy ra một chút sau đó cho cà chua, củ hành tím băm nhỏ vào. Xào cho thơm với ½ muỗng cà phê muối.
– Cho thịt gà vào, đảo cho đều. Thấy gà săn lại, cho tương cà và khoảng 600ml nước vào nồi. Nấu lửa vừa cho gà chín.
– Nấu gà khoảng 30 phút thì cho cà rốt và bột nêm vào. Nấu tiếp cho cà rốt chín vừa tới.
– Khi cà rốt chín vừa tới, cho tiếp khoai tây vào và nấu tiếp khoảng 10 phút cho khoai tây chín. Tất cả chín vừa ăn, nêm nếm lại cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp cho củ hành tây vào. Đậy nắp chờ một vài phút cho hành tây chín là được.
Lagu gà ăn với bún, cơm hay bánh mì với muối tiêu chanh đều ngon.
Mình nấu dùng ít dầu nên sử dụng phần mỡ gà để xào, nếu các bạn thích béo thì dùng dầu để xào gà. Hoặc bạn cũng có thể chiên khoai tây sơ qua với dầu ăn.
Mình nấu với gà dai nên nấu hơi lâu, tùy loại gà mà các bạn canh chừng để biết lúc nào gà chín nhé.
Bài và ảnh: Lê Lan