Đổi món với bánh đa cua trộn xoài

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 2 hộp cua đông lạnh (mua tại hàng đông lạnh trong siêu thị)

Trân trọng cảm ơn blogger JunCantyLee (The Ribbon Cafe) đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này!

+ 2 bìa đậu
+ 1 mớ rau muống nhỏ
+ 2 quả cà chua
+ 2 lạng bánh đa đỏ
+ 1 quả xoài xanh to
+ Hành tím khô

Cách làm:

1.

– Bánh đa ngâm nước cho nở mềm. Vớt ra để ráo.

– Rau muống nhặt rửa sạch.

– Đậu cắt khối vuông.

– Hành tím bóc vỏ, thái khoanh.

– Xoài thái sợi vừa ăn, không thái nhỏ quá sẽ làm xoài mất độ giòn.

– Cà chua rửa sạch, bỏ hạt cắt hạt lựu

– Cua rã đông.

2.

– Hòa thịt cua vào nước muối. Đun sôi với lửa nhỏ. Khi thấy nước sôi lắp sắp, thịt cua nổi lên thì vớt thịt cua ra.

– Nêm nếm nước cua cho vừa miệng.

– Chần chín bánh đa và rau muống.

3.

– Rán đậu vàng phồng đều.

– Chắt bỏ dầu ăn, để chút dầu dính chảo đem phi hành cho thơm.

– Xào gạch cua với cà chua cho lên màu. Để riêng.

– Tiếp tục chưng cà chua rồi cho thịt cua vào xào chín.

4.

– Chuẩn bị một đĩa cạn cỡ to.

– Lần lượt xếp nguyên liệu vào đĩa: bánh đa, rau muống, đậu, thịt cua, xoài. Cuối cùng chan sốt gạch cua lên trên cùng.

– Khi ăn trộn đều lên và dùng.

– Món này nên ăn ngay để tránh cua nguội bị tanh.

Khi dùng thì ăn kèm với nước canh cua để đỡ bị khô.

Nếu ăn đậm hơn thì bạn có thể chan nước tương và trộn đều nhé.

Lưu ý:

Rau muống nên chọn loại ngọn nhỏ ăn mềm và ngọt hơn, khi trộn cũng sẽ quện hơn. Xoài nên mua xoài ta, loại xoài già, vỏ xanh nhưng ruột vàng. Xoài giòn, chua dôn dốt xen lẫn ngọt nhẹ. Khi ăn kèm với bánh đa trộn sẽ giòn và chua  nhẹ  kích thích vị giác, giúp món ăn mát và ngon hơn.

Theo The Ribbon Cafe


Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.



Thực hiện: depweb

17/06/2013, 20:38