Đổi món cuối tuần với gà rang muối

Nguyên liệu:


– Nguyên liệu làm bột muối: 1 bát con gạo tẻ, 1 bát con gạo nếp, 1 thìa ăn muối,
3 thìa ăn đỗ xanh
– 1,2 kg gà
– 1 quả trứng gà
– Lá chanh, củ sả, bột năng
– Hạt nêm, mì chính, mắm, hạt tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Làm bột muối:


– Gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh: lần lượt đãi sạch rồi ngâm nước khoảng 15 phút, để
ráo nước rồi rang chín, sau đó xay nhỏ


– Muối rang khô, giã nhỏ
– Trộn tất cả vào một bát.


Như vậy đã hoàn thành bột muối. Chỗ bột muối này sẽ không dùng hết trong một lần,
phần không dùng đến sẽ cất lọ để dành cho lần nấu sau.

Bước 2: Thực hiện món gà rang muối

– Ướp gà với hạt nêm, mì chính, tiêu, nước mắm, dầu ăn và lòng đỏ trứng gà trong
ít nhất 30 phút.


– Lá chanh thái sợi. Sả cắt khúc nhỏ rồi tước dạng sợi
– Lấy một nồi nhỏ để chiên. Cho lần lượt sả và lá chanh vào chiên đến khi vàng
rồi vớt ra đĩa. (ảnh 8,9)



– Lăn gà đã ướp qua bột năng rồi thả vào nồi chiên vàng



– Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô không dính dầu mỡ, xóc
đều gà với bột muối và sả, lá chanh đã chiên vàng.


– Cho ra đĩa, dùng nóng với muối tiêu chanh

 Bài dự thi: Mẹ tài ghê!
Họ và tên: Nguyễn Thị Trà My
Mẹ bé Rolls
ĐT: 0915 031 297




From the same category