Nguyên liệu:
+ 1 gói bò khô chay
+ 1 gói gia vị ướp bò kho
+ 200g chả lụa chay
+ 100g mủ gòn
+ 100g đậu hũ thái miếng, chiên vàng
+ 2 lá tàu hủ ky tươi
+ 1 bông cải vừa
+ 3 củ cải trắng
+ 3 củ cà rốt
+ Ngò gai, húng quế
+ Sả cây
+ Bánh mì
Cách làm:
Bước 1:
Nấu nước dùng từ: bắp cải, 1 củ cà rốt và 3 củ cải trắng rửa sạch. Cải cắt khúc, cà rốt và củ cải cắt khúc chẻ làm tư, cho vào nồi cộng với 4 lít nước nấu lửa lớn. Khi sôi hạ lửa riu riu, nấu trong 1 tiếng 30 phút, lọc qua rây.
Bước 2:
Thịt bò khô chay ngâm nước sôi cho nở, rửa vắt nhiều lần. Mủ gòn nấu với nước sôi cho nở xong rửa sạch.
Bước 3:
– Chả lụa cắt khoanh rồi chia làm tư. Tàu hủ ky cắt miếng vừa ăn. 2 củ cà rốt còn lại tỉa cánh hoa, cắt khúc vừa ăn. Sả cây đập dập cắt khúc.
– Mủ gòn nấu với nước sôi cho nở xong rửa sạch.
Bước 5:
Cho dầu vào nồi, dầu nóng cho thêm hành khô và sả cây vào phi thơm. Bỏ cà rốt vào xào 2 – 3 phút, cho thêm thịt bò và mủ gòn đảo đều. Đổ nước dùng đã nấu ở trên vào, khi sôi cho đậu hũ chiên, chả lụa, tàu hũ ky rồi nêm nếm độ mặn vừa ăn.
Khi ăn dọn kèm bánh mì và ngò gai, húng quế. Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với món bò kho chay.