Đổi bữa cuối tuần với phở cuốn chay - Tạp chí Đẹp

Đổi bữa cuối tuần với phở cuốn chay

Ẩm Thực

Phở cuốn chay

Nguyên liệu:

phở cuốn chay, cách làm phở cuốn chay, mỳ căn, cách làm mỳ căn

+ 300g bánh phở
+ 100g mỳ căn tươi (xem cách làm ở dưới)
+ 100g xà lách
+ Húng bạc hà, rau mùi, kinh giới, húng láng
+ 1 thìa cà phê tương ớt chay
+ 2 thìa canh nước mắm chay
+ 1 thìa canh đường kính
+ 1 thìa canh nước cốt chanh
+ 1 thìa cà phê dấm gạo
+ 1/2 thìa canh dầu hào chay
+ Hạt nêm chay, dầu ăn, hạt tiêu, lạc rang, giấm

Cách làm:

– Mỳ căn tươi chiên sơ cho vàng đều hai mặt. Thái lát mỏng, ướp mì căn với dầu hào, tiêu bột trong 10 phút. Phi thơm hành cho mì căn vào xào cho thấm gia vị.

– Rau sống rửa sạch để ráo nước.

– Trải bánh phở lên đĩa xếp rau thơm mỳ căn lên cuộn chặt lại là được.

phở cuốn chay, cách làm phở cuốn chay, mỳ căn, cách làm mỳ căn

phở cuốn chay, cách làm phở cuốn chay, mỳ căn, cách làm mỳ căn

– Nước chấm: Các bạn có thể sử dụng ớt tươi hoặc tương ớt để pha nước chấm, nước chấm cần hài hòa giữa vị chua, cay, mặn, ngọt. Trộn đều nươc mắm chay với tương ớt, đường, nước cốt chanh, giấm. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi ăn rắc thêm lạc rang vào mắm chấm.

phở cuốn chay, cách làm phở cuốn chay, mỳ căn, cách làm mỳ căn

phở cuốn chay, cách làm phở cuốn chay, mỳ căn, cách làm mỳ căn

Cách làm mỳ căn

Nguyên liệu:

+ 500g bột mì đa dụng
+ 1 thìa cà phê muối hạt
+ 1 thìa canh dầu vừng
+ 2 thìa cà phê hạt nêm chay
+ 1 thìa cà phê tiêu bột


Cách làm:

– Hòa muối vào nước, cho bột mì vào nhào kĩ, bột khô, không dính tay là được. Dùng 1 khăn gạc đậy lên hoặc dùng màng phim bọc bột lại. Để bột nghỉ 30 phút.

phở cuốn chay, cách làm phở cuốn chay, mỳ căn, cách làm mỳ căn

– Đặt giá inox vào chậu nước, cho bột mì vào nhồi, nước đục thì gạn đi thay nước mới. Cứ lặp lại như vậy cho tới khi nước trong phần bột thu được chính là mì căn.

– Cho mì căn vào một tấm vải gạc vắt bớt nước. Sau đó nhồi mì căn với dầu vừng, hạt nêm, hạt tiêu.

phở cuốn chay, cách làm phở cuốn chay, mỳ căn, cách làm mỳ căn

– Bọc mì căn vào tấm khăn gạc rồi cho vào nồi hấp chín. Để nguội, bảo quản ngăn đá dùng dần.

Mì căn có thể chế biến nhiều món chay: nộm, kho, xào, canh…

phở cuốn chay, cách làm phở cuốn chay, mỳ căn, cách làm mỳ căn

Bài và ảnh: Kẹo Ngọt

logo

Thực hiện: depweb

13/08/2015, 11:20