Doãn Tuấn – Quỳnh Nga tiết lộ chuyện yêu và cưới

Giải Trí

 – Anh, chị cho rằng, sau đám cưới, khác biệt nào sẽ là lớn nhất so với khi còn là người yêu?

– Quỳnh Nga: Có một điều chắc chắn, sau khi lấy chồng, nếu chồng ốm, mẹ chồng sẽ hỏi con dâu lý do vì sao. Vì vậy, đồng nghĩa, khi xác định làm đám cưới các cô gái cũng nên chuẩn bị cho mình một tinh thần vun vén và chu đáo hơn lúc ở với bố mẹ mình. Tất nhiên, học vài món ăn cơ bản, biết làm những việc nhà cơ bản là chìa khóa để bạn bớt run khi về sống một cuộc sống mới. (cười)

–  Doãn Tuấn:  Sẽ có những khác biệt và tôi nhìn thấy chúng rất rõ, nhưng xin phép bí mật. Tôi chỉ có thể tự tin nói rằng, gia đình nhỏ của chúng tôi chắc sẽ vui và nhiều thú vị lắm.

Một góc tiệc cưới lãng mạn và thanh lịch trong đám cưới Quỳnh Nga.

–  Anh/chị cảm thấy đối phương như thế nào mới quyết định có một đám cưới để về sống chung nhà?

Doãn Tuấn: Chúng tôi đến với nhau tự nhiên và mong muốn về sống chung cũng tự nhiên đến. Cả tôi và Nga đều tự tin là đã trưởng thành trong suy nghĩ để đưa ra quyết định này. Nga rất chu đáo và biết lắng nghe, tôi thậm chí còn cảm thấy vợ mình sẽ không gặp khó khăn gì nhiều khi hòa nhập cuộc sống mới.  

Quỳnh Nga: Chúng tôi yêu nhau được khoảng hai năm, thời gian yêu không ai xác định gì nhiều, bởi nếu cứ cố gắng nghĩ phải yêu, phải lấy và sống với nhau trọn đời thì có thể rất khó sống dài lâu bên nhau. Nhưng rồi yêu được một năm chúng tôi xác định làm đám cưới. Và cách đây nửa năm, chúng tôi cùng nhau lên kế hoạch về một đám cưới thực sự.

–  Với một gia đình trẻ, cả hai xác định điều gì là quan trọng nhất?

Doãn Tuấn: Chúng tôi đều còn trẻ, tôi cho rằng, điều quan trọng nhất với cả hai là học cách ở bên nhau. Tôi tự tin mình là người đàn ông có thể che chở cho Nga, nhưng tôi vẫn tin sự vun đắp mỗi ngày cũng vô cùng quan trọng.

Quỳnh Nga: Tôi là cô gái thích nấu ăn, có thể tự may vá những đồ nhỏ nhỏ cho mình. Tôi cũng yêu thích công việc nữ công gia chánh nên gì chứ sơ mi trắng của chồng không may bị ố hay sứt chỉ, tôi có thể làm anh ấy yên tâm, tin tưởng ở mình (cười). Nói dông dài thì vậy, còn tôi tin, là phụ nữ dù thế nào cũng phải biết thu vén, chăm sóc thì mới mong có một ngôi nhà ấm áp.

Ai là người đã khiến lễ cưới vừa diễn ra trở nên hoàn hảo đến vậy?

Doãn Tuấn: Nga rất tỉ mỉ chăm chút cho gia đình nhỏ sắp tới của mình. Trong thời gian chuẩn bị đám cưới, tôi rất ngạc nhiên là có nhiều việc đến vậy, nhưng vì Nga chu đáo nên tôi thực sự rất yên tâm. Tôi nói với Nga rằng, em hãy làm sao để mọi người khi đến dự đám cưới của chúng mình, thấy ấm cúng và hạnh phúc. Chúng tôi cùng nhau tham khảo các kế hoạch cưới, địa điểm và đưa ra kết luận dựa theo tiêu chí riêng như thế.

– Quỳnh Nga: Cả tôi và anh Tuấn đều thích sự đơn giản và ấm áp nên cơ bản chúng tôi không bất đồng quan điểm gì trong quá trình chuẩn bị lễ cưới. Chỉ khi quyết định đặt tiệc, anh Tuấn thích món này, tôi thích món khác, và có tranh luận nho nhỏ. Nhưng cuối cùng hai đứa cũng có phương án giải quyết khi xác định được đây là tiệc làm cho khách, vậy phải làm thế nào để khách thấy thoải mái nhất trong bữa tiệc của mình mới là vấn đề quan trọng nhất

Ảnh cuới đẹp của Quỳnh Nga và Doãn Tuấn ở Hàn Quốc.

– Khép lại cuộc sống độc thân, đàn ông/phụ nữ nên cần và có gì?

– Doãn Tuấn: Tôi từng nghĩ mình sẽ rất khó lấy một ai đó làm vợ. Nhưng một ngày tôi nhìn thấy người phụ nữ của mình ở ngay trước mặt. Yêu nhau rồi gắn bó, đến một ngày, tôi thấy mình không còn muốn đi chơi về khuya, không muốn tụ tập nhiều với bạn bè, chỉ muốn dành toàn bộ thời gian bên cạnh người phụ nữ của mình. Và khi có cảm giác ấy, tôi đã quyết định làm đám cưới.

– Quỳnh Nga: Sự hi sinh và chăm chút, tôi nghĩ khi bạn sẵn sàng hi sinh cho một người đàn ông nào đó, nghĩa là bạn đã sẵn sàng với một cuộc sống mới. 

Bài: Hải Khôi

Ảnh: Hải Bá & Nhân vật cung cấp


logo

Thực hiện: depweb

23/11/2014, 19:42