Đoan Trang: Đã sẵn sàng cho một “thiên thần”

Sao

 

Và với hơn 20 phút ngắn ngủi trò chuyện, người phụ nữ trong men say hạnh phúc vừa lên chức “vợ” đã có những chia sẻ khá đầy đủ về tâm tư của mình.

Không ngại chuyện sinh con

– Sau khi đã trải qua vai trò làm vợ và nàng dâu, cảm giác của chị lúc này như thế nào?

– Trang đang sống những ngày ngọt ngào của cuộc sống. Ngày hôm qua Trang còn độc thân nhưng ngày hôm nay đã khác, điều đó khiến Trang trưởng thành hơn, hạnh phúc hơn và sống trách nhiệm hơn.

– Mặc dù đã chuẩn bị tâm thế rất kỹ nhưng dường như trong tiệc cưới chị vẫn bị choáng trong hạnh phúc khi tìm được người đàn ông của đời mình nên đã bật khóc?

– Đúng là Trang đã không thể kìm được cảm xúc của mình.  Tiệc cưới được tổ chức với số lượng khách mời khá hạn chế, chỉ có gia đình và những anh chị em, bạn bè thân thiết. Giây phút quan trọng của cuộc đời, được những người mình thương yêu chứng kiến và chúc phúc, điều đó với Trang có ý nghĩa vô cùng. Hơn nữa, trong tiệc cưới, ông xã và em trai của Trang là Cao Trung Hiếu đã cùng Công ty Vietvision tạo nên những bất ngờ cho Trang khiến Trang không thể nén được xúc động của mình.

– Tuần trăng mật được ví như kỳ nghỉ ngọt ngào chỉ dành cho đôi lứa. Nhưng chị thì lại đưa cả gia đình cùng góp mặt. Chị làm như thế không sợ ông xã buồn lòng sao?

– Thật ra tụi Trang chưa nghỉ tuần trăng mật, đó chỉ là những ngày nghỉ ngơi thư giãn bên cạnh gia đình. Cả nhà Trang lâu lắm rồi mới có dịp hội ngộ đông đủ như vậy. Đây cũng là dịp gia đình chị Thục Đoan của Trang vừa trở về từ Na Uy nên tất cả mọi người đã lên kế hoạch thực hiện chuyến du lịch thật vui và thú vị. Đó cũng là lời cảm ơn của vợ chồng Trang dành cho ba mẹ và gia đình mình đã luôn yêu thương và ủng hộ Trang trong suốt cuộc đời. Còn tuần trăng mật vợ chồng Trang đã được định vào tháng 12 ở Mỹ.

– Dựa trên tuổi tác của chị thì nhiều người đoán Đoan Trang bớt sân si và sẵn sàng làm mẹ ngay sau khi kết hôn. Điều này đúng chứ?

– Trang đã bao giờ sân si đâu mà phải bớt (cười)… Quyết định kết hôn là Trang đã sẵn sàng dành thời gian cho gia đình của mình. Đối với Trang, con cái là lộc trời cho của mỗi người và Trang luôn luôn chờ đón niềm vui này. Trang cũng không ngại chuyện mình sinh em bé rồi sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, bớt nổi tiếng hay khán giả sẽ không còn yêu mến, không còn nhớ đến mình nữa. Trong giai đoạn sinh con mà bị giảm bớt chút tên tuổi thì cũng không sao. Trang cảm thấy không tiếc gì cả, vì đó là sự hy sinh chính đáng.

Tuy nhiên, sau khi con đã cứng cáp, Trang quay lại sẽ cảm thấy tự tin hơn. Lúc đó, Trang đã là người phụ nữ trưởng thành, chín chắn. Gia đình nhỏ của Trang sẽ góp hỗ trợ để Trang có nhiều năng lượng tiếp tục một cuộc hành trình mới của sự nghiệp. 

Tiếp tục gắn bó cùng quê hương

– Hỏi thật nhé. Chồng Tây có gì hay hơn chồng Việt không?

– Ôi, bây giờ Trang mới lấy chồng mà, nên làm sao biết được là chồng nào hay hơn chồng nào chứ? Đùa cho vui vậy thôi chứ riêng bản thân Trang hài lòng với lựa chọn của mình. Khi đã là duyên nợ thì thuộc về nhau thôi chứ Trang cũng chẳng “quy hoạch” trước là mình phải lấy chồng Tây hay chồng Việt.

– Ông xã của chị vừa đẹp trai lại thành đạt. Đã có ai khen chị chọn chồng khéo quá chưa?

– Bạn làm Trang nở mũi vì lời khen vừa rồi đó. Mà không chỉ thế đâu, mọi người còn khen và chia vui vì thấy Trang luôn được ông xã quan tâm và chăm sóc rất chu đáo, tỉ mỉ. Trang thấy mình may mắn vì đã tìm được người đàn ông tuyệt vời này.

– Cuộc tình nào cũng trải qua những sóng gió, có khi làm chị làm điều đó kinh khủng làm anh ấy tổn thương ghê gớm không?

– Trang nhớ là bọn Trang cũng có những tranh cãi giận hờn nhưng để làm tổn thương nhau ghê gớm thì chắc là chưa bao giờ.

– Chị còn nhớ kỷ niệm ngọt ngào nhất mà hai người đã có với nhau chứ?

– Kỷ niệm thì nhiều lắm, lúc còn yêu nhau, vợ chồng Trang đi du lịch khá nhiều nơi. Thậm chí Johan đã cùng Trang chạy show ở Hà Nội bằng… xe máy để kịp giờ diễn đấy. Nhưng ngọt ngào nhất có lẽ là ngày anh ấy cầu hôn Trang trên một hòn đảo xinh đẹp ở nước ngoài.

– Đoan Trang đã sẵn sàng hy sinh sự nghiệp của mình để cùng chồng về Thụy Điển sinh sống?

– Nếu điều đó tốt cho sự nghiệp của chồng và tương lai của gia đình thì Trang sẵn sàng. Khi đã lập gia đình thì Trang chấp nhận hy sinh cái riêng của mình và phải sống vì cái chung. Tuy nhiên, rất may mắn là anh ấy luôn hiểu và ủng hộ cho sự nghiệp của Trang. Bên cạnh đó, anh không chỉ yêu Trang mà còn yêu Việt Nam rất nhiều nên tụi Trang sẽ xây dựng cuộc sống ở Việt Nam.

Trang vẫn luôn mong muốn con cái mình được gắn với ông bà ngoại, biết tiếng Việt và ăn mắm ruốc như cha mẹ chúng nữa… (cười lớn)
 

Johan Wicklund: “Ngay cả lúc giận Trang cũng đáng yêu”

– Trong cảm nhận của anh, Đoan Trang là một người vợ như thế nào? Cô ấy có điểm gì thú vị khiến anh đắm say?

– Trang bé bỏng và rất dễ thương nên lúc nào tôi cũng có cảm giác đang bao bọc, che chở cho cô ấy. Cô ấy là một người cá tính, thích làm những gì khác biệt. Và chính trong sự nghiệp của cô ấy đã nói lên điều giản dị đó. Trang hút hồn tôi bởi sự chân thật, mộc mạc và giản dị. Cô ấy làm cho tôi có cảm giác vô cùng dễ chịu chứ không phải lo ngại khi làm chồng của một người nổi tiếng.

Ngoài ra, tôi thích cách cô ấy cười, nói chuyện và cả lúc giận dữ nữa… (cười)
 

Thỏi sô cô la đã đậm màu

Sau lễ cưới, Đoan Trang cùng ông xã và gia đình thực hiện một chuyến du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm. Mặc dù đã có hẹn trước nhưng chúng tôi đành bó tay vì điện thoại của chị luôn ở tình trạng ngoài vùng phủ sóng. Đúng một tuần sau lễ thành hôn, Đoan Trang bắt đầu lộ diện trở lại và tiếp tục đi diễn khắp nơi theo lịch đã sắp trước. Tuy nhiên, để hẹn gặp “thỏi sô cô la biết hát” vào thời gian này thật khó. Lịch làm việc của chị gần như đã kín từng khung giờ nhỏ. Nhưng hình như càng bận rộn, càng hạnh phúc, thỏi sô cô la lại càng đậm màu ngọt ngào hơn.

Bài: Nhật ND

Ảnh: Phan Trọng Đức, Quốc Huy, Kelvin

Theo Gia đình trẻ  

Thực hiện: depweb

04/09/2012, 11:52