Đổ nhầm xăng vào xe máy dầu?

Tin Tức

Hỏi:

Xe của em là máy dầu, mà tại cây xăng vô tình đổ nhầm nhiên liệu xăng khoảng 0,7 lít, vậy xe của em có sao không? Nếu có thì em nên làm thế nào?

Nguyễn Tiến Đăng (Nam Định)

Trả lời:

Vấn đề bạn hỏi là một sự nhầm lẫn đáng tiếc, song tùy mức dầu trong bình dầu mà có thể gây hại ít hay nhiều, (mức độ pha loãng dầu nhiều hay ít). Nếu là chỉ số khoảng 0,7 lít xăng trong 50 lít dầu thì cũng không qua lo lắng. Nhưng nếu là 0,7 lít xăng trong 10 lít dầu thì quả là nguy hiểm. Ảnh hưởng đầu tiên đó là làm mòn nhanh bơm cao áp, vòi phun, sau đó lad đến chế độ cháy của buồng đốt, có thể gây nên hiện tượng nóng máy và gây hư mòn toàn bộ bộ hơi (xy-lanh, pittong, séc-măng).

Giải pháp nên làm là tháo hết dầu ra khay lớn và để xăng bay hơi đi, rồi hãy sử dụng. Dùng bơm tay bơm hết dầu lẫn xăng ra, rồi cho dầu mới vào bơm cao áp đẩy hết dầu pha xăng ra ngoài, rửa sạch vòi phun.

Sau khi đã thực hiện công việc trên và tin chắc rằng hết dầu pha xăng trong bơm cao áp và vòi phun, bạn nổ máy cho chạy galangty và nghe máy xem sao, nếu có tiếng gõ lạ thì tắt máy và sửa chữa. Nếu không có vấn đề gì lạ thì mới tăng ga cho xe chạy.

Mong bạn khắc phục tốt sự cố trên. Đây cũng là kinh nghiệm cho nhiều bạn khác khi nạp nhiên liệu vào xe.

Theo AutoDaily

Thực hiện: depweb

28/08/2012, 08:12