Diva Thanh Lam: “Nghệ sỹ chúng tôi quá đáng thương!” - Tạp chí Đẹp

Diva Thanh Lam: “Nghệ sỹ chúng tôi quá đáng thương!”

Sao

Thường thì tôi không hay đọc những thứ ba lăng nhăng trên facebook nhưng có một hôm, tôi bỗng bất ngờ được một chị bạn gửi cho một đường link, trong đó có nhắc đến tôi bằng những lời lẽ bẩn thỉu đến mức đọc xong tôi bủn rủn hết cả người. Nếu ai đó viết về bạn như thế, bạn có tức đến vỡ tim mà chết hay không? Nếu bạn là tôi, hay một người nổi tiếng bất kỳ, bạn nghĩ bạn sẽ làm gì? Gào lên là mình bị oan ư? Biết đâu thiên hạ sẽ cười khẩy, bảo: Chắc có tật giật mình thì mới nhẩy lên như thế! Còn nếu như bạn im lặng, thiên hạ cũng lại sẽ bảo: Phải sao thì mới không dám kêu oan. Tôi thấy nghệ sỹ chúng tôi lúc này quá đáng thương, khi càng ngày càng trở thành miếng mồi ngon cho truyền thông và mạng xã hội, mà sức công phá của nó đôi khi nằm ngoài khả năng tưởng tượng và  tự vệ của họ. “Thời này là thời nào mà còn ném đá con người ta cho đến chết như thời Trung cổ vậy? Đau nhất là một người bạn thân của tôi đã “được” khuyên rằng: Đừng chơi với ‘con Thanh Lam’ nữa, thử hỏi có đau lòng không?”

Đặt điều vu vạ, làm vấy bẩn thanh danh, nhân phẩm của người khác (lại là những người của công chúng) một cách vô tội vạ như vậy, thật đúng là quá thể dã man, tội đó theo tôi đáng bị treo cổ! Nói đúng thì còn đi một nhẽ, đây lại là bịa đặt hoàn toàn, không có lấy một gram sự thật nào, viết được ra đã là sự lạ, mà đọc được nó lại còn “đáng nể” hơn!

Thời này là thời nào mà còn ném đá con người ta cho đến chết như thời Trung cổ vậy? Đau nhất là một người bạn thân của tôi đã “được” khuyên rằng: Đừng chơi với “con Thanh Lam” nữa, thử hỏi có đau lòng không? Chưa kể, đầy bạn bè tôi hẳn cũng ít nhiều bán tín bán nghi nhưng chắc là họ ngại nói ra thôi. Rồi thì ngay cả người thân, người ta cũng có lúc hoang mang dao động chứ! Về hỏi mình, mà mình chẳng biết nói thế nào. Nói gì được nữa? Có những lúc không thể phản ứng nổi vì quá choáng, quá sốc, quá đau lòng.

Người phụ nữ, đáng quý nhất là nhân phẩm, giờ thứ quý nhất đó bị đem ra chà đạp, bởi một người không hề quen biết mình, chưa từng tiếp xúc với mình, hỏi có chấp nhận nổi không? Chả nhẽ lại đành phải nói ra rằng, đàn ông yêu mình, chiều mình “thôi thì thôi rồi là chiều”, của nào mà đi chơi bời rẻ tiền như thế…

Đành rằng, công lý đã và sẽ lên tiếng, nhưng trước hết, tôi mong công chúng và truyền thông hãy tỉnh táo hơn để nhận biết đâu là tiếng nói công tâm, đâu là trò bẩn của những kẻ thừa cơ trục lợi, ghen ăn tức ở. Còn nếu như ưa chơi trò ném đá, y như thời Trung cổ, chẳng hóa chúng ta đang đi giật lùi sao?

Ca sĩ Thanh Lam

Ảnh: Nhân vật cung cấp


logo

       

Thực hiện: depweb

14/06/2015, 22:28