Diễn viên Ngọc Lan: Trang Trần – “cái miệng làm tội cái thân” !

Sao

Rằng sai thì thật là sai

Là một công dân, hơn thế còn là một người của công chúng, thì hành vi, lời nói của Trang trong sự cố không hay vừa qua rõ ràng là quá sai rồi. Lan hoàn toàn không ủng hộ.

Trang bộc trực, thẳng thắn, có gì nói đấy, không sợ mất lòng, không sợ người khác nhìn về Trang thế nào. Đấy vừa là điểm mạnh cũng vừa là điểm yếu ở Trang. Để được sống đúng với con người thật của mình và lấy làm vui vì điều đó, Trang sống rất bất cần và do đó, thường gặp phải không ít phiền toái, va quệt trong cuộc sống.       

Diễn viên Ngọc Lan

Ngày trước, tính Lan cũng bốc đồng, thẳng thắn, thấy gì nói nấy. Cũng may là chưa say bao giờ nên chưa đến mức không kiểm soát được lời nói và hành vi. Sau này, Lan thấy cần phải khéo léo hơn trong cư xử. Gặp trường hợp cần nói thẳng, nói thật vẫn cần phải biết nói một cách khéo léo và nói ở đâu, lúc nào, trong môi trường nào, trường hợp nào thì hiệu quả nhất…

Còn một Trang Trần khác

        

Là một bạn nghề cùng trang lứa và có cơ hội tiếp xúc Trang nhiều, Lan thấy Trang là một cô gái tốt, và là một người làm việc thiện không nhằm đánh bóng, khoe mẽ hiếm hoi trong showbiz hiện nay. Bên cạnh một con người gai góc, thì sâu thẳm, Trang là một cô gái có trái tim nhân hậu, sống độc lập, lao động cần cù và rất tâm huyết với công tác thiện nguyện. Hiện Trang đang nuôi 3 đứa trẻ mồ côi bằng nguồn thu nhập từ quán bún đậu của mình. Nhìn cách Trang chơi đùa, chăm sóc ba đứa trẻ, có thể nói Trang đã dành tất cả cuộc sống của mình chúng. 30 tuổi, Trang cũng cần có bạn trai, cần có cuộc sống riêng của mình nhưng Trang đã hy sinh tất cả. Trang đi tặng quà, tặng tiền cho người nghèo, nấu cơm từ thiện ở chùa… và chưa bao giờ dùng những điều đó để đánh bóng cái tên của mình trên mặt báo.

Người mẫu Trang Trần và 2 đứa trẻ mồ côi cô nhận nuôi

Ai cũng muốn làm việc thiện cả, Lan cũng vậy, nhưng để có động lực và nghị lực như Trang thì Lan không có. Nhìn những đứa trẻ mồ côi tội nghiệp, thâm tâm Lan rất thèm, rất muốn nuôi một đứa nhưng lại không đủ bản lĩnh và can đảm như Trang. Vì thế, Lan rất khâm phục những việc Trang đã làm được cho những đứa trẻ và những người không may mắn.

Vì những điều tốt đẹp Trang đã từng làm, Lan mong dư luận nếu có thể hãy rộng lượng hơn với Trang, để cô ấy sớm được quay về tiếp tục lo cho mấy đứa nhỏ mà Trang đang nhận nuôi và cả mấy người mà Trang trước giờ vẫn năng lui tới giúp đỡ. Tất cả những con người ấy đang trông chờ Trang trở về.

 

Vẫn biết việc Trang làm là sai, và không thể lấy lý do say rượu để bao biện cho tất cả, nhất là trước pháp luật. Có tội vẫn cần phải trừng trị, nhưng Trang cũng đã thành khẩn xin lỗi, và với những gì tốt đẹp Trang đã từng mang đến cho xã hội, đó có thể được xem là những tình tiết giảm nhẹ – để nhận được ít nhiều sự khoan dung của pháp luật, hy vọng Trang sớm được trở về với 3 đứa trẻ. Lan cũng mong đây sẽ là bài học không chỉ cho Trang mà còn cho nhiều người khác.

Diễn viên Ngọc Lan
logo

 

Tác giả “Thi nhân Việt Nam” từng nói: “Trong mỗi chúng ta đều có một người nhà quê”. Bạn có nghĩ, thời facebook, “trong mỗi chúng ta (cũng) đều có một… nhà báo”, một nhà “phản biện xã hội”? Nữa là, với một “người của công chúng”, mà ảnh hưởng của họ, trong mỗi phản biện, phát ngôn, nhiều khi còn có sức “công phá” hơn một bài báo “chính hiệu”?

Đẹp xin mời bạn đến với “SAO LÀM BÁO”, để được nhìn thấy những “nhà báo” trong mỗi “ngôi sao”, đồng thời xin mời những người của công chúng nói lên tiếng nói của mình, bằng trách nhiệm công dân của một người nghệ sỹ, trước những vấn đề không – của – riêng – ai.

     

 

Thực hiện: depweb

02/03/2015, 00:50