Diễn bikini trên chuyến bay chở U23 Việt Nam: Vietjet Air không hề thông báo trước cho các thành viên trên chuyến bay

Giải Trí
u23_may_bay
Chuyến bay mang số hiệu VJ7269 chở đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu, Trung Quốc về sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội ngày 28/1

Tại buổi làm việc, đại diện VietJet Air đã nhận trách nhiệm về sự việc, đồng thời gửi lời xin lỗi tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, ban huấn luyện, huấn luyện viên, các cầu thủ và người hâm mộ.

Đại diện hãng hàng không cũng cho biết, do muốn tạo sự bất ngờ cho các cầu thủ nên đơn vị này đã không thông báo chương trình cho các thành viên có mặt trên chuyến bay. Bên cạnh đó, do thời gian tổ chức chuyến bay gấp nên Vietjet Air chưa báo cáo Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về nội dung chương trình.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, việc Công ty Cổ phần Hàng không VietJet tổ chức sự kiện trên máy bay có hoạt động trình diễn thời trang khi chưa xin phép cơ quan chức năng là vi phạm các quy định tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP (ngày 12/11/2013) của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Tuy nhiên, sự việc xảy ra trên chuyến bay nên phải tuân thủ các quy định trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Do vậy, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất chuyển, đề nghị Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) xử lý vi phạm trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Trước đó, vào sáng 29/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã Văn bản số 388-BVHTTDL-VP (gửi Thanh tra Bộ, Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Văn phòng Bộ) nêu rõ: “Ngày 28/1/2018, dư luận xã hội có nhiều ý kiến phê phán những hình ảnh phản cảm, trái thuần phong mỹ tục trên chuyến bay của Vietjet chở Đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu, Trung Quốc về sân bay quốc tế Nội Bài.

Bởi vậy, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ nội dung trên, đề xuất hướng xử lý và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 31/1.

Thực hiện: depweb

30/01/2018, 11:17