Điểm tâm sáng cùng Dimsum xíu mại nóng hổi

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Vỏ
+ 200g bột mì
+ 100ml nước sôi 
+ 1 muỗng cà phê dầu ăn
+ 1 ít muối

Nhân
+ 200 – 300g tôm tươi bóc vỏ
+ Vài tép tỏi
+ 1 nắm rau mùi nhỏ

dimsum-xiu-mai-deponline

Cách làm:



– Hòa nước sôi với muối, dầu ăn, trộn đều với bột mì. Nếu trộn thấy bột khô có thể thêm nước sôi.

– Nhào đến khi bột thành một khối mịn và không dính tay. Bọc bột lại, để bột nghỉ 30 phút.

– Cán mỏng bột và dùng khuôn tròn cắt thành những miếng bột đều nhau. Kiểm tra độ mỏng bằng cách để miếng bột vào tờ báo nhìn vẫn thấy được chữ mờ.

dimsum-xiu-mai-deponline

– Tôm thấm khô, để lạnh rồi xay nhuyễn cùng tỏi, rau mùi, bột canh (gia giảm tùy khẩu vị).

– Xúc nhân vào vỏ, gói lại, tạo hình hoa cho đẹp.

– Hấp hoặc nướng khoảng 10 phút là nhân tôm và bột chín hẳn. 

dimsum-xiu-mai-deponline

Món dimsum xíu mại nên dùng nóng để cảm nhận được hương vị ngon nhất. Chấm kèm nước tương hoặc tương ớt

Bài và ảnh: Vinh Oanh
Clip: Vinh Oanh
logo

Xem thêm: Kem chanh leo mát lạnh đầy lôi cuốn

kem-chanh-leo-deponline

Thực hiện: depweb

26/07/2014, 18:57