Diễm My: Tôi thu xếp những thứ chồng “tha về”

Sao

Diễm My rất đẹp, như cách mọi người ưu ái gọi chị: Người đẹp không tuổi. Sự trở lại với nghiệp diễn xuất ở tuổi ngũ tuần, ngọn lửa gia đình vẫn được vun vén từng ngày. Mọi thứ với chị nhàn nhã, thoải mái hơn nhiều. Vì hiện tại, chị đang có tất cả…

 

Luôn giữ lửa gia đình

– Tôi thấy chị xuất hiện nhiều trên phim truyền hình. Bận rộn phim ảnh như vậy, việc nhà chị thu xếp như thế nào?

– Hiện tôi đóng phim ít lắm. Bạn bè cũng hỏi sao thấy tôi xuất hiện trên truyền hình quá trời. Nhưng thật ra là phim cũ, rồi phim mới chiếu đan xen nhau. Ngày trước, tôi dành 70% cho gia đình, phần còn lại là để đóng phim. Còn bây giờ, 2 đứa con đều lớn rồi, tôi cũng rảnh rỗi hơn nên công việc, gia đình chia đều 50 – 50. Sau khi đóng xong một phim, tôi nghỉ 3 – 4 tháng mới đi đóng lại. Ở nhà, tôi vẫn lo việc đi chợ, sắp xếp phòng con gái lớn, con gái nhỏ, trồng cây, trồng bầu bí quanh nhà, còn khoản nấu nướng thì có người giúp việc lo rồi.

– Chị có từng nghĩ mình sẽ dành hết thời gian với gia đình và sống thoải mái không phải áp lực với chuyện phim ảnh không?

– Tôi từng nghỉ một khoảng thời gian 10 năm khi lập gia đình, lên chức làm mẹ rồi chứ. Năm 2004, ông xã động viên tôi đi diễn lại, lúc đó tôi 40 tuổi rồi. Tôi lo khán giả không quen với hình ảnh khi trở lại nhưng chồng động viên, mẹ ủng hộ quá nên mình cũng tự tin. Tôi đóng phim cũng thoải mái lắm, không áp lực gì hết. Tôi đóng phim đâu phải vì kinh tế, cũng không vì sự nổi tiếng bởi mình đã qua cái thời gây dựng tiếng tăm rồi. Nên cứ thấy kịch bản thích thì nhận, không thì thôi. Mình hợp vai và tự tin vai diễn đó mới làm, không có áp lực gì cả.

 

– Hẳn là anh rất chiều chị?

– Giữ lửa gia đình với người phụ nữ rất quan trọng mà. Anh chẳng bao giờ khen vợ đẹp, nói những câu ngọt ngào như anh yêu em cả. Nhưng qua hành động, tôi lại thấy được sự yêu thương anh dành cho vợ. Anh tôn trọng vợ, hiểu tôi muốn gì, thích gì. Ngược lại, tôi cũng phải hiểu được những gì anh đang làm và đang cần. Người ta nói đàn ông yêu qua dạ dày, riêng với chồng tôi thì không vì cho ăn thêm nữa sẽ phát phì hơn mất. Làm gì thì làm, ngày chủ nhật, lễ lạt, sinh nhật tôi và chồng đều dành thời gian cho gia đình. Anh giống như chim bồ câu cứ tha về mọi thứ, tôi thu xếp chúng lại ở mái ấm của chúng tôi, việc phân chia rất rõ và thường thì chúng tôi rất tin tưởng vào cách giải quyết của nhau.

– Chị chia sẻ với chồng như thế nào, khi công việc kinh doanh của chồng không phải lúc nào cũng thuận lợi?

– Năm nay kinh tế khó khăn ảnh hưởng đến tất cả mọi người chứ không riêng gì doanh nhân. Tôi bàn với chồng cho thuê lại căn nhà lớn và dời sang căn nhà nhỏ hơn này để vợ chồng cùng tiết kiệm. Thay vì mọi năm đi du lịch 5 – 6 lần thì tôi cũng nói với chồng tiết giản lại còn 1 – 2 lần. Chính tôi cũng học cách tự tiết kiệm, lúc trước cứ thấy giảm giá là mua, còn bây giờ cần thiết lắm mới mua.

 

Sắc đẹp quan trọng nhưng không phẫu thuật

– Dường như chị rất cứng rắn và mọi thứ đều thể hiện cụ thể bằng hành động phải không?

– Ông xã cũng thể hiện bằng hành động mà. Những điều này thiết thực đó chứ. Nếu chọn giữa tình cảm và lý trí, tôi nghĩ mình được pha trộn cả hai. Ngày trước nếu mình không can đảm tấn công thì bây giờ đâu có được ông xã. Tất nhiên, tôi biết là anh ấy thích mình, sau này anh nói thấy mình mở lời thì anh mừng quá vì không đủ can đảm thổ lộ. Lúc cưới nhau về, cả hai đều bắt đầu từ hai bàn tay trắng nhưng ý chí và nỗ lực đã giúp chúng tôi cùng chung gánh hơn 19 năm qua và được như bây giờ. Nên tôi nghĩ, nghĩ và làm thiết thực tốt hơn những lời nói suống.

– Chị cũng hướng 2 bé như vậy chứ?

– Con cái là theo gương bố mẹ, chúng thường nhìn vào cách ứng xử, xưng hô, tình yêu thương của bố mẹ đối với nhau và sẽ học y như vậy. Tôi có ưu điểm là luôn ngăn nắp, cho nên tranh treo tường mà chị giúp việc lau xong lệch một chút là tôi phát hiện liền. Nhiều khi con gái cũng hay cằn nhằn, sao mẹ cứ phải bắt con để cái ghế như vậy, cái chăn phải gấp như vậy… Nhưng khi lớn rồi, bé lại đồng ý với tôi, bé rất gọn gàng, ngăn nắp. Và rồi bé nhỏ cũng nhìn vào gương chị mà học theo. Bây giờ cả hai đứa đều rất ngon.

– Diện tích nhà khá nhỏ nhưng lại có không gian rất rộng, dường như chị đang chú trọng vào “khoảng thở” nhiều hơn?

– Đúng vậy, con người bây giờ hay tìm về với thiên nhiên, thấy cây xanh thì mình cũng có cảm giác thoải mái, không khí lại tốt cho sức khỏe. Với lại, gia đình tôi thường tổ chức những buổi sum họp gia đình, bạn bè nên không gian nhà sẽ là điểm hẹn tuyệt vời. Đây cũng là một cách tiết kiệm các khoản ra ngoài ăn uống đấy!

 

– Rèm cửa, cách bày biện các loại tranh ảnh, bàn ghế, chị có đặt theo gợi ý phong thủy?

– Tôi thường làm theo giác quan của mình vì tôi là người phụ nữ của gia đình mà. Chẳng hạn như bàn học đặt gần cửa sổ, vừa có ánh sáng để con tiện học bài vừa sang. Mình cũng biết là có kiêng có lành, nhưng tôi cảm thấy ổn và phù hợp thì cũng không nhất thiết phải quá quy tắc.

– Thế còn sắc đẹp, vóc dáng có phải những mối lo đáng sợ của người phụ nữ ở tuổi 50?

– Không. Với tôi 50 là độ tuổi vui nhất, viên mãn nhất. Vì đây là tuổi tôi có đủ thời gian để lo cho mình. Ngày xưa, con còn nhỏ, cứ lo đứa này đi học, đứa kia sốt. Tuổi trẻ cứ lo danh vọng, sự nghiệp. Bây giờ tôi được phép làm những việc mình yêu thích, diễn những vai mình thích. Còn sắc đẹp rất quan trọng nhưng không đến nỗi trở thành mối lo sợ. Vì ai rồi cũng già, chính yếu mình phải biết mình như thế nào, cách ăn mặc làm sao để phù hợp. Chồng thích vợ ăn mặc đẹp, không xuề xòa, biết make-up. Bạn thử nghĩ đi, nếu chồng rủ vợ đi tiệc, vợ cứ từ chối bảo thôi đi làm gì, một lần, hai lần, đến lần thứ ba, bạn nghĩ ông xã có đi một mình không? Chắc chắn là không, ổng sẽ kiếm người khác đi thay vợ. Thế sao mình không làm cho mình đẹp?

– Sắc đẹp quan trọng, chị có nghĩ đến sẽ phẫu thuật thẩm mỹ khi tuổi già đang đến?

– Chồng tôi không ủng hộ chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, trong đầu tôi cũng chưa từng có ý nghĩ này. Tóc tôi chưa bạc, răng tốt, da khỏe, những nét đẹp đó tôi đều thừa hưởng từ gen của mẹ. Nhưng tôi có quan tâm đến các dịch vụ làm đẹp, hiện tôi đang sử dụng công nghệ săn chắc trẻ hóa da mà không cần sử dụng dao kéo. Tôi thấy dịch vụ này có trên thế giới lâu rồi, chỉ là người Việt Nam mình chưa quen dùng. Nhưng tôi nghĩ đến một lúc nào đó, phụ nữ trung niên sẽ quan tâm đến dịch vụ này.

Theo Mỹ thuật

Thực hiện: depweb

27/09/2012, 16:59